Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022
Xôn xao cây mai vàng hơn 50 năm tuổi được chốt giá 6 tỉ đồng
TTO - Cây mai vàng 7 cánh cổ thụ với tuổi đời hơn 50 năm vừa cập bến chợ hoa xuân TP Long Xuyên, An Giang sau 2 ngày được một ‘đại gia’ nơi này chốt giá mua hơn 6 tỉ đồng làm nhiều người chơi hoa mai bàn tán xôn xao.

Cây mai sau khi được chốt giá thu hút nhiều người đến hỏi - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT
Khu vực chợ hoa xuân TP Long Xuyên, trước cửa Bắc Đế Miếu, đường Phạm Hồng Thái có cây mai vàng 7 cánh cổ thụ trên 50 năm tuổi vừa cập bến chiều 8-1 (nhằm ngày 6-12 âm lịch) thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người dân qua lại nơi đây ngắm nhìn cây mai đặc biệt này.
Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Cao Văn Trọng - ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, người rao bán cây mai này - cho biết cây mai có tuổi đời trên 50 năm, nguồn gốc từ huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, được anh vận chuyển đến TP Long Xuyên với giá 50 triệu đồng. Cây mai cổ thụ có kích thước hoành 1,1m, tán rộng 8m, chiều cao 5m, hiện đã được bán với giá 6 tỉ.
"Chúng tôi đeo theo nhà vườn hỏi gần 10 năm mới mua được cây mai "khủng" này. Nó đặc biệt là được phát triển hoàn toàn tự nhiên, không có bàn tay tạo tác của con người, hình dáng thân và cành uốn lượn độc đáo thu hút người xem. Khi vừa cập bến đã có người chốt hạ 4 tỉ trong vòng 10 phút" - anh Trọng kể.

Anh Cao Văn Trọng cho biết cây mai cổ thụ này vừa cập bến chợ hoa TP Long Xuyên được 2 ngày thì chốt giá - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT
Trong sáng nay, một "đại gia" buôn bán xe máy ở trung tâm TP Long Xuyên đã chốt giá mua cây mai này với giá 6 tỉ và trưng bày tiếp khoảng 10 ngày cho mọi người "thưởng thức" trước khi đưa cây về nhà.
Anh Lê Văn Minh - ngụ phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên - cho biết anh tham quan mua sắm ở chợ hoa xuân hằng năm, nhưng đây là lần đầu tiên anh gặp được cây mai đẹp tự nhiên và độc đáo đến như vậy.
"Với tôi, giá 6 tỉ cho một cây mai là quá "khủng", nhưng người chơi mai có lý riêng của họ. Hơn nữa, tôi thấy cây mai này độc và gần như là duy nhất từ Bắc đến Nam mà tôi từng thấy. Nếu đặt nó vào không gian và vị trí thích hợp sẽ nâng được tầm giá trị cây "cổ thụ" này hơn nữa" - anh Minh nói.
-
TTO - Ngoài việc mong muốn trung ương nên đánh giá đúng để phân bổ nhân sự sao cho hợp lý, một số bạn đọc cũng đề nghị trong thời buổi kỹ thuật số này, TP.HCM cần mạnh dạn cải cách để giảm tải nhân lực.
-
TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo nói sẽ hối thúc hai người đồng cấp Nga và Ukraine mở cơ hội cho đối thoại khi đến thăm hai nước này trong tuần tới.
-
TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, sáng 26-6, Công an TP.HCM đã mời ông Đặng Anh Quân lên làm việc. Trước đó, ông Quân từng tham gia nhiều buổi livestream với bà Nguyễn Phương Hằng.
-
TTO - Xung quanh những phiền hà trong việc cấp căn cước công dân gắn chip, nhiều bạn đọc tiếp tục hiến kế, đưa ra giải pháp nhằm giúp tránh tình trạng quá tải như hiện nay. Trong đó, có bạn đọc đề xuất phối hợp với lực lượng Đoàn thanh niên.
-
TTO - Các cuộc biểu tình tiếp diễn tại nước Mỹ ngày 25-6, giờ địa phương, để phản đối phán quyết của Tòa án tối cao về quyền phá thai. Tổng thống Joe Biden cho biết "tôn trọng" tòa án nhưng sẽ tìm "giải pháp" khác.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận