Tag: Đại nội Huế

Thực hư chuyện du khách Thái không mua vé vào Đại Nội Huế vì… không được thấy ngai vua

TTO - Gần đây có thông tin cho rằng khách Thái Lan khi đến Huế không mua vé vào tham quan Đại Nội Huế vì cho rằng họ sẽ không được ngắm ngai vàng triều Nguyễn bởi điện Thái Hòa - nơi đặt ngai - đang tu sửa.

Hồ Quang Hiếu chi 300 triệu khám phá miền Trung cùng mỹ nhân 22 tuổi

Ngắm loạt ảnh du ngoạn miền Trung của Hồ Quang Hiếu và mỹ nhân 22 tuổi hẳn sẽ khiến nhiều bạn trẻ muốn 'xách ba lô lên và đi'...

UNESCO cam kết giúp Huế bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô

TTO - Bà Audrey Azoulay - tổng giám đốc UNESCO - trong lần đầu tiên đến thăm quần thể di tích cố đô Huế đã cam kết sẽ đồng hành cùng tỉnh Thừa Thiên Huế để bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô Huế.

Hơn 40.000 lượt khách đến tham quan di tích Huế dịp lễ 2-9

TTO - Trong kỳ nghỉ lễ 2-9, các điểm di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế đã đón hơn 40.000 lượt du khách đến tham quan.

Ngắm kỵ binh diễu hành, cảnh sát biểu diễn bắn súng, võ thuật trước Đại Nội Huế

TTO - Chung kết Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam năm 2022 đã diễn ra trước quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế. Người dân ở Huế đã vô cùng thích thú trước dàn kỵ binh cảnh sát cơ động diễu hành trên đường phố.

Hàng ngàn người tham quan Đại Nội đêm 'Hoàng cung giao hòa'

TTO - Hàng ngàn du khách đã đến tham quan Đại Nội về đêm khi di tích này mở cửa miễn phí trong đêm biểu diễn chương trình “Hoàng cung giao hòa”.

Về Huế khám phá thiên nhiên nguyên bản, phố cổ ven sông mùa lễ hội

TTO - Nếu đã quen với các điểm du lịch như kinh thành Huế, các lăng tẩm, đền chùa, dòng sông Hương thơ mộng, du khách có thể khám phá một cố đô Huế rất mới lạ, với những địa điểm du lịch mới, gần gũi, và ấn tượng.

Mở cửa miễn phí Đại Nội về đêm dịp Festival Huế 2022

TTO - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ mở cửa miễn phí Đại Nội Huế về đêm trong 3 ngày diễn ra Tuần lễ Festival Huế 2022.

Khai trương phố đi bộ trong lòng di sản Kinh thành Huế

TTO - Phố đi bộ về đêm Hoàng thành nằm trong lòng di sản Kinh thành Huế được UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khai trương vào tối 22-4 sau thời gian dài bị trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Hơn 50.000 khách đến Huế tham quan Đại Nội, chùa Từ Hiếu dịp Tết Nhâm Dần

TTO - Từ ngày 29 đến mồng 3 Tết Nhâm Dần, ngành du lịch Huế đón hơn 50.000 lượt du khách đến Huế tham quan, du xuân trong những ngày đầu năm mới. Đây là tín hiệu khởi sắc cho ngành du lịch Huế trong giai đoạn mở cửa hậu COVID-19.