Tag: Đại nội Huế

Hơn 15.000 người tham gia giải chạy S-Race Thừa Thiên Huế

Sáng 9-3, tại quảng trường Ngọ Môn (TP Huế) diễn ra giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race Thừa Thiên Huế với thông điệp 'Vì tầm vóc Việt'.

Người Huế đội mưa đón Trung thu trong Đại Nội triều Nguyễn

Lần đầu tiên Đại Nội Huế mở cửa miễn phí về đêm để đón các em nhỏ, du khách vào bên trong tham quan lễ hội đèn lồng, xem múa lân và đón Trung thu.

Đừng để phóng sinh thành sát sinh!

Nhân chuyện Huế đề nghị không mua bán chim phóng sinh, dân mạng lại truyền tay nhau một bức ảnh khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng: một tổ chim trời cuộn tròn với những bộ xương trơ trụi bên trong.

Khai quật khảo cổ học tại điện Cần Chánh - nơi diễn ra lễ cưới của vua Bảo Đại

Các nhà chuyên môn đang tiến hành khai quật khảo cổ học tại nền móng của điện Cần Chánh - ngôi điện lớn nhất và đẹp nhất Đại nội Huế.

Hai năm sống cùng nắng bụi mưa lầy trong kinh thành Huế

Hàng loạt tuyến đường trong Kinh thành Huế bị đào bới, xới tung lên để thi công lại hệ thống thoát nước, vỉa hè hơn hai năm nay. Người dân hằng ngày phải chịu cảnh 'nắng bụi mưa lầy'.

Mở cửa miễn phí Đại Nội Huế về đêm trong 3 ngày

Di tích Đại Nội Huế sẽ mở cửa về đêm từ 19h - 22h trong ba ngày, từ 27-4 đến 29-4 để phục vụ du khách đến tham quan.

Xích lô gắn động cơ điện chở khách ở Huế: Sai nhưng khó xử phạt

Xích lô gắn động cơ điện ở Huế, khó xử phạt.

Huế thu phí tham quan riêng cho Bảo tàng Cổ vật cung đình, không hạ giá vé tham quan Đại Nội

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế vừa có thông báo sẽ bán vé tham quan Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế với mức giá 50.000 đồng/lượt khách.

Thủ tướng đề nghị xây mới Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế, trả lại nguyên trạng di tích điện Long An

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế đang tận dụng không gian di tích của điện Long An - một di sản quý giá của hệ thống Kinh thành Huế - để trưng bày, chưa có không gian riêng phù hợp.

Sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh vụ hướng dẫn viên nói phi tần nhà Nguyễn dùng chuối ‘tự xử’

Liên quan đến vụ việc hướng dẫn viên nói phi tần nhà Nguyễn xưa dùng chuối để “tự xử” chuyện tình dục, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết đã xác định được danh tính hướng dẫn viên và sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh.