Tag: Hoàng Mai

Lễ hội Hoàng mai Huế lần thứ I: Lễ hội của 'hoa vua'

Lần đầu tiên trên mảnh đất cố đô, một lễ hội được tổ chức riêng để tôn vinh loài hoa đặc trưng xứ sở - hoàng mai xứ Huế.

Huế tổ chức lễ hội hoàng mai quy mô toàn quốc

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức lễ hội hoàng mai với quy mô toàn quốc nhân dịp đón xuân Quý Mão 2023.

Quận Hoàng Mai 'nhờ' thành phố 'đòi' bảy ô đất HUD đang nắm để xây trường học

TTO - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Xây dựng (HUD) bàn giao cho quận bảy ô đất để đầu tư trường học công lập...

Phụ huynh người hạnh phúc, người 'vỡ vụn' khi bốc thăm cho con vào học mầm non

TTO - Nhiều cảm xúc đối lập của các vị phụ huynh trong buổi bốc thăm cho con vào trường mầm non tại phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội). Người hạnh phúc vỡ òa khi con "trúng tuyển", người "vỡ vụn" vì lá thăm không may mắn.

Cô gái trẻ tử vong sau nâng mũi ở viện thẩm mỹ 'chui': Khởi tố 1 bác sĩ và 2 người

TTO - Qua mạng xã hội, cô gái 20 tuổi tìm đến cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ để nâng mũi. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện ca phẫu thuật tại cơ sở "chui" này, cô gái bất ngờ bị hôn mê, sau đó tử vong.

Đầm nước lớn ở Hà Nội bị xâm lấn ngày đêm

TTO - Theo phó chủ tịch UBND phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội), phường nhận được nhiều phản ánh và đã không ít lần xuống kiểm tra, xử phạt hành chính các hộ dân đổ rác thải xây dựng, đất... để lấn chiếm đầm Đỗi.

Xây dựng Huế thành xứ sở mai vàng của Việt Nam

TTO - “Sau này khách du lịch đến Huế chỉ cần lấy điện thoại ra chụp ảnh cây mai thì sẽ hiện lên màn hình rõ thông tin cây mai đó có phải hoàng mai xứ Huế hay không nhờ ứng dụng công nghệ IoT”.

Rực sắc áo dài truyền thống trên con đường mai vàng ở Huế

TTO - Thời tiết những ngày cận Tết ở Huế khá thuận lợi, trời trong và có nắng nhẹ khiến con đường trồng mai vàng xứ Huế (hoàng mai) nở rộ rực rỡ, đẹp mắt. Nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, diện áo dài truyền thống đến đây chụp hình.

Cả trăm người đi vớt ‘lộc biển’ dạt vào bờ sau mưa bão

TTO - Sau đợt mưa lớn do ảnh hưởng từ cơn bão số 6, hàng trăm tấn ngao lớn dạt vào bờ biển Nghệ An. Người dân đổ xô đi nhặt, cho thu nhập cả triệu đồng.

'Con đường đau khổ' nhiều năm giữa lòng Hà Nội

TTO - Mặc dù con đường chỉ dài khoảng 500m nhưng là nút giao thông quan trọng nối đường Nguyễn Hữu Thọ, khu đô thị Đại Kim - Định Công với đường Định Công, Lê Trọng Tấn để vào trung tâm thành phố Hà Nội.