Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Cờ đỏ và 'vùng xanh' ở Vũng Tàu

29/07/2021 14:23 GMT+7

TTO - Những ngày qua, tại TP Vũng Tàu xuất hiện ngày càng nhiều biển báo “vùng xanh - vùng không có dịch”. Người dân phố biển cũng đồng loạt treo cờ Tổ quốc trước cổng nhà như biểu thị đồng tâm chống dịch.

Cờ đỏ và vùng xanh ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Một chốt tự quản "bảo vệ vùng xanh" ở hẻm đường 30-4, phường 11, TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 29-7, Tuổi Trẻ Online ghi nhận hầu hết các con hẻm ở phường 11, TP Vũng Tàu đều gắn những biển báo "Chốt tự quản bảo vệ vùng xanh - Vùng không có dịch". 

Trực chốt chính là những cư dân trong con hẻm. Trên bàn trực chốt có đầy đủ các vật dụng y tế chống dịch. Những người vận chuyển hàng hóa khi giao hàng đều đứng ở đầu hẻm, và người nhận hàng đi ra để lấy hàng.

Bên cạnh đó, ở hầu hết các con hẻm "vùng xanh" này, người dân cũng đồng loạt treo cờ Tổ quốc trước cửa nhà.

Cờ đỏ và vùng xanh ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Một con hẻm ở đường 30-4, phường 11, Vũng Tàu rợp cờ Tổ quốc - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Bà Đoàn Thị Thu Giang - bí thư phường 11, TP Vũng Tàu - cho biết đến nay đã có gần 100 tổ dân cư trên địa bàn triển khai "chốt bảo vệ vùng xanh" và treo cờ đỏ sao vàng trước cửa nhà mình. 

Theo bà Giang, hầu hết người dân của phường đều ủng hộ việc treo cờ Tổ quốc như là một biểu thị cho quyết tâm đồng lòng, cùng nhau chống dịch.

Một shipper giao hàng chia sẻ, anh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và ngày mai sẽ xét nghiệm lại: 

"Bản thân tôi không bị nhiễm nên an tâm và tự tin đi giao hàng. Nhưng chúng tôi càng an tâm hơn, vững tin hơn khi đi trên đường được nhìn thấy nhiều "chốt vùng xanh" như ở phường 11, TP Vũng Tàu".

Cờ đỏ và vùng xanh ở Vũng Tàu - Ảnh 3.

Người dân đi tuần tra, kiểm tra trong hẻm "vùng xanh" của mình - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Anh Trần Quốc Hải - ngụ hẻm 1122, đường 30-4, phường 11, TP Vũng Tàu - là một thành viên trong tổ tự quản "chốt vùng xanh" của hẻm dân cư nhà mình - cho biết việc thành lập các chốt tự quản "vùng xanh" rất thiết thực trong những ngày này.

Bởi như vậy, chính mỗi người dân, mỗi tổ dân cư được làm việc để bảo vệ chính mình, cho những người xung quanh: "Mỗi người dân quyết tâm bảo vệ vùng xanh. Mỗi tổ dân cư quyết tâm bảo vệ địa bàn của mình thì sẽ rất nhanh chóng, cả phường, cả TP sẽ "xanh" trở lại".

Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu: Đủ vắc xin để tiêm miễn phí cho 70% người dân Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu: Đủ vắc xin để tiêm miễn phí cho 70% người dân

TTO - Ngày 28-7, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu Phạm Viết Thanh có thư ngỏ gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tỉnh. Trong thư khẳng định nguồn vắc xin được phân bổ cho tỉnh đủ để tiêm miễn phí cho 70% dân số.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận