Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Bà Rịa - Vũng Tàu xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho toàn bộ shipper và tài xế 'luồng xanh'

20/07/2021 19:59 GMT+7

TTO - Theo công văn vừa được phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký, đội ngũ giao hàng (shipper) sẽ được tỉnh xét nghiệm miễn phí. Tài xế lái xe theo 'luồng xanh' cũng nằm trong diện này.

Bà Rịa - Vũng Tàu xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho toàn bộ shipper và tài xế luồng xanh - Ảnh 1.

Xe bị thủng ruột, một shipper ở Vũng Tàu phải dắt bộ vào sáng 20-7 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 20-7, ông Lê Ngọc Khánh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã ký công văn đảm bảo yêu cầu cho đội ngũ giao hàng (shipper) trong phòng chống dịch.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quy định, shipper được giao các mặt hàng thiết yếu theo quy định nhưng phải có giấy xét nghiệm không nhiễm COVID-19 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu, có trang phục, cài đặt app và thể hiện rõ "1 tuyến đường 2 địa chỉ", có sổ nhật ký giao hàng… 

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị quản lý phải bố trí shipper giao hàng trong một phạm vi nhất định.

Đáng chú ý, tỉnh sẽ dùng ngân sách nhà nước để tổ chức xét nghiệm miễn phí cho "shipper". Việc tiến hành lấy mẫu thực hiện vào 8 giờ sáng, là mẫu xét nghiệm PRC, gộp 10 người. 

Theo thống kê của Sở Công thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh hiện có khoảng 800 người giao hàng của các doanh nghiệp lớn, siêu thị lớn. Ngoài ra còn có hàng trăm shipper của các công ty, doanh nghiệp nhỏ, chuyên giao thực phẩm, thức ăn, đồ uống. 

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng sẽ dùng kinh phí để xét nghiệm COVID-19 cho tài xế lái xe đi theo "luồng xanh".

Nhiều doanh nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu đóng cửa vì quy định Nhiều doanh nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu đóng cửa vì quy định 'không đi xe hai bánh'

TTO - Sáng 19-7, nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải dừng sản xuất vì công nhân không đến được nhà máy, do chính quyền các địa phương quy định 'không được đi làm bằng xe hai bánh' quá bất ngờ.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận