Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu: Đủ vắc xin để tiêm miễn phí cho 70% người dân

28/07/2021 17:21 GMT+7

TTO - Ngày 28-7, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu Phạm Viết Thanh có thư ngỏ gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tỉnh. Trong thư khẳng định nguồn vắc xin được phân bổ cho tỉnh đủ để tiêm miễn phí cho 70% dân số.

Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu: Đủ vắc xin để tiêm miễn phí cho 70% người dân - Ảnh 1.

Ông Phạm Viết Thanh (giữa) trao đổi với các đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong giờ giải lao tại kỳ họp thứ nhất - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong thư ngỏ, ông Phạm Viết Thanh động viên và biểu dương kết quả công tác phòng chống dịch COVID-19 của cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân trong những ngày qua. 

Ông Thanh cho biết tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận thức rõ "vắc xin là giải pháp quan trọng để phòng chống dịch bệnh, sớm đưa toàn tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới và phát triển kinh tế - xã hội". Do đó trong thời gian qua, tỉnh luôn nỗ lực tiếp cận các nguồn cung vắc xin qua nhiều kênh. 

Cho đến nay, theo kế hoạch phân bổ, nguồn vắc xin cho tỉnh đủ bảo đảm tiêm miễn phí cho trên 70% người dân đủ điều kiện so với tổng dân số toàn tỉnh trong năm 2021 để đạt miễn dịch cộng đồng. 

Riêng trong tháng 7-2021, 100% người dân huyện Côn Đảo đủ điều kiện đã được tiêm vắc xin mũi 1.

Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu: Đủ vắc xin để tiêm miễn phí cho 70% người dân - Ảnh 2.

Tiêm vắc xin cho người dân Côn Đảo tháng 6-2021 - Ảnh: Đ.H.

Được biết, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có khoảng 1,2 triệu người. Trong những tháng trước, khi xảy ra ca nhiễm đầu tiên ngoài cộng đồng (ngày 28-6), tỉnh đã nhận hơn 31.000 liều vắc xin và đã tiêm xong. 

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết trong tháng 7-2021 sẽ giao cho Bà Rịa - Vũng Tàu 115.000 liều, và từ tháng 8 đến tháng 12-2021 giao tiếp hơn 1 triệu liều cho tỉnh này.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, từ 6h đến 12h ngày 28-7, tỉnh này không ghi nhận ca mắc mới và đã có 62 ca khỏi bệnh. Những ngày gần đây, số ca nhiễm COVID-19 (chủ yếu trong các khu cách ly và phong tỏa) trên địa bàn tỉnh này giảm nhiều so với trước.  

Bà Rịa - Vũng Tàu xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho toàn bộ shipper và tài xế Bà Rịa - Vũng Tàu xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho toàn bộ shipper và tài xế 'luồng xanh'

TTO - Theo công văn vừa được phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký, đội ngũ giao hàng (shipper) sẽ được tỉnh xét nghiệm miễn phí. Tài xế lái xe theo 'luồng xanh' cũng nằm trong diện này.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận