03/03/2023 17:28 GMT+7

CLB Sài Gòn bỏ Giải hạng nhất 2023

Không thể chuyển giao suất chuyên nghiệp cho CLB Lâm Đồng vì trục trặc ngoài ý muốn, CLB Sài Gòn đã gởi công văn cho Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để thông báo hủy đăng ký tham dự Giải hạng nhất và Cúp quốc gia 2023.

CLB Sài Gòn bỏ Giải hạng nhất 2023 - Ảnh 1.

Các cầu thủ Lâm Đồng sẽ trở lại với Giải hạng nhì sau khi không thể lấy suất của CLB Sài Gòn - Ảnh: Hội CĐV bóng đá Lâm Đồng

Thời gian qua, CLB Sài Gòn đã chuyển giao cho CLB đang thi đấu ở Giải hạng nhì Lâm Đồng. 

Mặc dù chưa thể đổi tên do vướng quy định phải đăng ký 60 ngày trước khi giải khai mạc, CLB Sài Gòn cũng đã tham dự lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải hạng nhất 2023 và Cúp quốc gia 2023 hôm 22-2 vừa qua tại Hà Nội.

Dù vậy, việc nhiều nhà đầu tư của Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Sài Gòn không đồng ý chuyển "hộ khẩu" đội bóng lên Lâm Đồng đã khiến việc chuyển giao bất thành. 

Trong công văn gởi VPF để xin hủy tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023, CLB Sài Gòn chỉ thông báo do cơ sở vật chất không đảm bảo, công tác tổ chức chuyên môn của đội bóng chưa hoàn thiện dù đã tìm mọi biện pháp khắc phục khó khăn. 

CLB Sài Gòn bỏ Giải hạng nhất 2023 - Ảnh 2.

Các cầu thủ Lâm Đồng tập luyện trên sân Đà Lạt trong những ngày qua - Ảnh: Hội CĐV bóng đá Lâm Đồng

Với việc không thể chuyển giao, CLB Sài Gòn coi như xóa sổ sau 7 năm chuyển "hộ khẩu" vào Nam (ban đầu tên là Hà Nội B). CLB Lâm Đồng thì không thể lấy suất thi đấu chuyên nghiệp, đá Giải hạng nhất 2023 như mong muốn. Như vậy, thầy trò HLV Issawa sẽ phải tiếp tục thi đấu ở Giải hạng nhì 2023 và chờ cơ hội thăng hạng.

Với việc CLB Sài Gòn rút lui, Giải hạng nhất 2023 khai mạc vào ngày 6-4 chỉ còn có 10 đội. Do đó, VPF trong sáng 3-3 đã phải họp để bàn về câu chuyện này. 

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết dự kiến chiều 7-3, VPF sẽ bốc thăm xếp lại lịch thi đấu cũng như thay đổi điều lệ Giải hạng nhất 2023 cho phù hợp. Theo đó, Giải hạng nhất 2023 sẽ đá theo thể thức lượt đi - lượt về thay vì đá phân nhóm sau giai đoạn 1 như điều lệ đã ban hành trước đó.

Lạ lùng bóng đá Việt!Lạ lùng bóng đá Việt!

Một câu chuyện nghe như đùa này lẽ ra đã không xảy ra nếu như những người có trách nhiệm với bóng đá Việt Nam mạnh tay với chuyện mua bán và chuyển giao suất thăng hạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên