02/03/2023 22:37 GMT+7

Giải hạng nhất 2023 có thể chỉ còn 10 đội

Với việc CLB Sài Gòn đang gặp trục trặc trong chuyển "hộ khẩu" lên Lâm Đồng, Giải hạng nhất 2023 có khả năng chỉ còn 10 đội tham dự và phải bốc thăm xếp lại lịch thi đấu.

Giải hạng nhất 2023 có thể chỉ còn 10 đội - Ảnh 1.

HLV Issawa (thứ 2 từ phải qua) trao đổi với các cầu thủ CLB Sài Gòn (thực chất là CLB Lâm Đồng) trước một buổi tập - Ảnh: Hội CĐV bóng đá Lâm Đồng

Rớt hạng sau V-League 2022, CLB Sài Gòn đã thanh lý toàn bộ ban huấn luyện lẫn các cầu thủ. Đội chỉ còn đúng suất tham dự Giải hạng nhất 2023, khó có thể đáp ứng quy định chuyển giao (có ít nhất 11 cầu thủ) cho CLB nào cần.

Dù vậy, CLB Sài Gòn vẫn thực hiện việc chuyển giao cho CLB hạng nhì Lâm Đồng. Chỉ có điều, đội không thể đổi tên gọi ngay được do vướng quy định phải được VFF phê duyệt ít nhất 60 ngày trước ngày khai mạc giải.

Có sự xác nhận tham dự của CLB Sài Gòn, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành bốc thăm và xếp lịch thi đấu Giải hạng nhất 2023 và Cúp quốc gia 2023 hôm 22-2 tại Hà Nội.

Theo đó, CLB Sài Gòn sẽ nghỉ ở vòng 1 Giải hạng nhất 2023 (khai mạc vào ngày 6-4) và chỉ thi đấu ở vòng 2 gặp Hòa Bình trên sân Đà Lạt vào ngày 12-4. Ở Cúp quốc gia 2023, CLB Sài Gòn cũng không phải ra sân ở vòng loại và chỉ thi đấu từ vòng 16 đội.

Giải hạng nhất 2023 có thể chỉ còn 10 đội - Ảnh 2.

Cầu thủ CLB Sài Gòn (thực chất là Lâm Đồng) tập luyện chờ tham dự Giải hạng nhất 2023 - Ảnh: Hội CĐV bóng đá Lâm Đồng

Tuy nhiên, quá trình chuyển giao của CLB Sài Gòn lại bất ngờ có trục trặc lớn ngoài dự tính. Theo thông tin mới nhất, nhiều cổ đông của Công ty cổ phần Phát triển bóng đá Sài Gòn không đồng ý với việc chuyển giao đội bóng lên Lâm Đồng, nên không ký tên vào biên bản chuyển giao.

Chưa kể, người dân địa phương cũng không hoàn toàn ủng hộ một đội bóng "hồn Trương Ba, da hàng thịt" - mang tên Sài Gòn nhưng thi đấu trên sân Đà Lạt.

Giải hạng nhất 2023 chỉ còn khoảng một tháng nữa là khai mạc. Nếu không thể hoàn thành thủ tục chuyển giao, CLB Sài Gòn coi như xóa sổ. CLB Lâm Đồng sẽ quay trở lại đăng ký thi đấu ở Giải hạng nhì 2023.

Điều này khiến HLV trưởng Issawa và các cầu thủ Lâm Đồng trong những ngày qua từ chỗ háo hức được lên thi đấu chuyên nghiệp bỗng lâm vào tình cảnh chẳng biết thế nào và tự bảo nhau chờ xem một tuần nữa xem sao.

Sau khi CLB Cần Thơ bỏ không đăng ký tham dự, giải còn 11 đội. Và giờ có khả năng chỉ còn 10 đội nếu như quá trình chuyển giao ở CLB Sài Gòn tiếp tục gặp bế tắc. Điều này buộc VPF phải tính đến phương án bốc thăm lại lịch thi đấu cũng như thay đổi điều lệ giải.

CLB Lâm Đồng CLB Lâm Đồng 'mua' suất dự giải: Đừng tiếp tay cho sự thiếu chuyên nghiệp

Thông tin CLB Lâm Đồng lấy suất tham dự Giải hạng nhất 2023 đã râm ran. Vấn đề là VFF và VPF có nên tiếp tay cho sự thiếu chuyên nghiệp đó hay không?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên