22/02/2023 19:50 GMT+7

Đội bóng đá Lâm Đồng mang tên… Saigon FC được thăng hạng nhờ 'mua suất'

Chuyện trớ trêu ở Giải bóng đá hạng nhất quốc gia, đội Lâm Đồng là đội hạng nhì sẽ lên thi đấu ở Giải hạng nhất với cái tên Saigon FC sau khi "mua suất" dự giải.

Đội bóng đá Lâm Đồng mang tên… Saigon FC được thăng hạng nhờ mua suất - Ảnh 1.

Đội bóng Lâm Đồng vốn là đội bóng có suất ở Giải hạng nhì quốc gia - Ảnh: Đội Lâm Đồng

Tối 22-2, UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất phương án để Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn (Saigon FC) trực thuộc Công ty CP Phát triển bóng đá Sài Gòn sẽ về thi đấu cho tỉnh Lâm Đồng tại Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2023. Sân nhà của Saigon FC sẽ là sân vận động Đà Lạt đang hoàn thiện với khoảng 20.000 chỗ ngồi.

Điều đáng nói, Saigon FC chỉ còn là cái tên, không còn cầu thủ và huấn luyện viên. Đội bóng này gần như đã giải thể sau khi xuống hạng V-League 2022. Sau khi tiếp nhận cái tên Saigon FC, đội Lâm Đồng đang có suất ở Giải hạng nhì sẽ lên đá Giải hạng nhất với tên mới Saigon FC.

Trên các hội cổ động viên, rất nhiều bình luận tiêu cực đã xuất hiện. Các cổ động viên cho rằng đây là hành động phi thể thao, không có màu cờ sắc áo và là một ca "hồn Trương Ba da hàng thịt" kinh điển trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trước đó, ngày 21-2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng có tờ trình đề nghị UBND tỉnh thống nhất chủ trương tiếp nhận chuyển giao Saigon FC về thi đấu cho tỉnh Lâm Đồng.

Sở cũng đề nghị UBND tỉnh giao sở chủ trì phối hợp Công ty TNHH đầu tư Centra Capital thực hiện thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu CLB bóng đá chuyên nghiệp, xây dựng phương án, đảm bảo các điều kiện về kinh phí hoạt động (từ nguồn huy động tài trợ và xã hội hóa) và cơ sở vật chất để CLB Sài Gòn (sau khi chuyển giao về cho tỉnh Lâm Đồng) tham gia hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam theo đúng các quy định.

Các cổ động viên cho rằng có hai cái sai trong việc chuyển nhượng, sáp nhập Saigon FC với đội bóng đá Lâm Đồng.

Thứ nhất, về hình thức đội Lâm Đồng mà phải đá với cái tên Saigon FC nên rất kỳ cục.

Thứ hai, về bản chất, đội Lâm Đồng là đội bóng của Giải hạng nhì, việc lên đá Giải hạng nhất sau khi chuyển nhượng Saigon FC thực chất là mua suất dự giải.

Các cổ động viên cho rằng VFF không nên tiếp tay cho trường hợp này và cơ quan chủ quản nên tế nhị và tự trọng để giữ tinh thần đẹp của bóng đá.

Sau cuộc họp tối 22-2, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ hoàn tất thủ tục trong thời gian tới để đổi tên đội Saigon FC thành Lâm Đồng FC.

Đà Lạt giữ xe 500 đồng/phút, gửi qua đêm bằng tiền ở khách sạnĐà Lạt giữ xe 500 đồng/phút, gửi qua đêm bằng tiền ở khách sạn

Ngay sau khi trúng đấu giá bãi giữ xe khu vực trung tâm Đà Lạt (rạp Hòa Bình và chợ Đà Lạt), đơn vị trúng thầu đã thiết lập giá giữ xe khiến người dân và du khách choáng váng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên