Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Chuyên gia Mỹ đào tạo về phòng chống dịch COVID-19 cho sinh viên y khoa

15/05/2020 08:34 GMT+7

TTO - 'Dự án hợp tác đào tạo và huy động lực lượng y tế đối phó với dịch COVID-19 tại Việt Nam' sẽ triển khai tại 6 trường đại học y trên cả nước.

Chuyên gia Mỹ đào tạo về phòng chống dịch COVID-19 cho sinh viên y khoa - Ảnh 1.

Giảng viên ĐH Y dược TP.HCM tập huấn truyền thông về dịch COVID-19 cho sinh viên trường - Ảnh: T.HUỲNH

Sáng 15-5, PGS.TS Trần Diệp Tuấn - hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết nhà trường vừa tiếp nhận "Dự án hợp tác đào tạo và huy động lực lượng y tế đối phó với dịch COVID-19 tại Việt Nam" do Tổ chức Hợp tác vì sự phát triển y tế Việt Nam (HAIVN, Hoa Kỳ) và Novartis Việt Nam tài trợ.

Trường ĐH Y dược TP.HCM là đơn vị được Bộ Y tế phê duyệt tiếp nhận tài trợ và dự án được triển khai thực hiện tại 6 trường đại học y của Việt Nam, gồm: Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Y dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Hải Phòng, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên, Trường ĐH Y dược Huế và Trường ĐH Y dược TP.HCM.

"Dự án này được thực hiện với mục đích tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn cho sinh viên năm cuối các trường đại học, cao đẳng y dược trên toàn quốc để cập nhật kiến thức về phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh khi cần thiết", ông Tuấn cho biết thêm.

Trong khuôn khổ dự án, Novartis Việt Nam tài trợ tiền mặt hơn 6,469 tỉ đồng, và Tổ chức HAIVN hỗ trợ kỹ thuật thông qua các chuyên gia, cán bộ giảng viên cho dự án.

Cũng theo PGS.TS Trần Diệp Tuấn, dự án này được triển khai có ý nghĩa rất quan trọng trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đây là cơ sở để chuẩn bị nguồn nhân lực y tế dự bị cho công tác phòng chống dịch bệnh này tại Việt Nam.

"Đối với Trường ĐH Y dược TP.HCM, dự án rất hữu ích khi nhà trường đã xây dựng thành công chương trình đào tạo liên chuyên ngành (IPE) liên quan đến COVID-19. Chương trình đào tạo IPE đã mang đến những trải nghiệm thú vị, nhiều cảm xúc cho giảng viên, sinh viên của trường. Đồng thời chương trình cũng thu hút sự quan tâm và đánh giá cao của đông đảo sinh viên, giảng viên các trường bạn", ông Tuấn chia sẻ.

Reuters: Việt Nam quyết tâm cứu phi công người Anh bị COVID-19 Reuters: Việt Nam quyết tâm cứu phi công người Anh bị COVID-19

TTO - Hãng tin có trụ sở tại Anh cho biết Việt Nam đang nỗ lực hết sức để cứu sống phi công người Anh mắc COVID-19. Người này đang làm cho Vietnam Airlines và là bệnh nhân nặng nhất của Việt Nam cho tới lúc này.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận