Tag: sinh viên y khoa

Thu hút bác sĩ trẻ về cơ sở: ‘Phải giải quyết được bài toán con gà và quả trứng’

Để thu hút các bác sĩ trẻ về cơ sở, cần phải giải quyết bài toán “con gà và quả trứng”.

Cơ hội thực tập tại Hoa Kỳ cho sinh viên y khoa

Năm 2023, chương trình thực tập y khoa tại Hoa Kỳ trở lại, mang đến cho các bác sĩ Việt Nam có năng lực và mong muốn phát triển nghề nghiệp, cơ hội được giao lưu học hỏi, khám phá những trải nghiệm mới.

Sinh viên y khoa công bố bài báo quốc tế

Lê Thị Thảo Linh (Trường ĐH Y Hà Nội) là sinh viên y khoa hiếm hoi có bài báo được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế danh giá hạng Q1.

Đọc báo cùng bạn 5-6: Đã tính kỹ về cơ chế vượt trội cho TP.HCM

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có các thông tin đáng chú ý: TP.HCM có phòng khám cấp giấy khống nghỉ bệnh; Khởi công cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; Phát hiện vi khuẩn than trong mẫu thịt trâu, bò…

Sinh viên y khoa than phải thi quá nhiều

Trong suốt quá trình học, sinh viên y khoa phải làm hàng trăm bài kiểm tra, thi các môn học rất căng thẳng. Thay đổi cách kiểm tra, đánh giá, bỏ bớt thi, được không?

Bác sĩ của ĐH Duy Tân: Tiên phong chống sốt rét, tâm huyết vì sinh viên

Gần 10 năm theo đuổi sự nghiệp “trồng người”, BS.TS Hoàng Hà, phó hiệu trưởng Trường Y dược (CMP), ĐH Duy Tân, luôn có rất nhiều sáng kiến mới trong công tác đào tạo, giúp sinh viên y khoa tự tin đảm nhận công việc thực tế với trình độ chuyên môn tốt

Sinh viên y khoa đối phó với... trầm cảm

TTO - Các trường đại học y khoa trên cả nước thường lấy điểm chuẩn thi đầu vào cao chót vót. Một nghiên cứu mới đây cho thấy tỉ lệ sinh viên y khoa có dấu hiệu trầm cảm khá cao mà áp lực học tập là yếu tố chính tác động nhiều đến trầm cảm.

32 sinh viên được kỳ vọng 'thế hệ vàng ngành y' của Việt Nam nhận bằng tốt nghiệp tại Đức

TTO - Các sinh viên này được đào tạo theo dự án hợp tác đào tạo bác sĩ y khoa giữa ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Y khoa Johannes Gutenbug - Maintz trong 6 năm. Đây là một trong số nhiều sinh viên được kỳ vọng là 'thế hệ vàng ngành y' của Việt Nam.

Cô gái 'xu cà na' nhiễm COVID-19 đến 4 lần

Chẳng ai ngờ, một sinh viên y khoa như cô gái Anh quốc này lại có thể bị nhiễm COVID-19 đến 4 lần cơ đấy.

Đoàn 250 cán bộ và sinh viên y khoa Cần Thơ hỗ trợ TP.HCM chống dịch

TTO - Chiều 27-8, tại Trường ĐH Y dược Cần Thơ đã diễn ra buổi lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ, học viên, sinh viên y khoa lên đường hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch COVID-19.