Tag: đào tạo

Thúc đẩy nuôi dưỡng nhân tài phần mềm Việt Nam - Hàn Quốc

Hiệp Hội ICT Gyeongbuk phối hợp Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công cuộc thi Lập trình Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023.

Vì sao các đội trẻ Sông Lam Nghệ An phải 'ăn đong'?

Do chưa được tỉnh Nghệ An ký hợp đồng đào tạo nên nguồn phụ cấp chi trả cho hơn 200 vận động viên trẻ Sông Lam Nghệ An đang gặp khó khăn.

Sông Lam Nghệ An sẽ rà soát tuổi thực của các lứa U

Lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An khẳng định không có chủ trương gian lận tuổi và sẽ rà soát tuổi thực của các lứa U.

Doanh nghiệp tố bị hành, thanh tra Sở Lao động Cần Thơ nói gì?

Doanh nghiệp tố bị hành, do từ cuối năm 2022 đến nay ba lần bị thanh, kiểm tra đột xuất. Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ nói làm đúng quy định.

Đào tạo nhân tài trẻ để kiến tạo tương lai - Samsung thể hiện quyết tâm thực hiện tầm nhìn

Giáo dục và đào tạo không chỉ là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển của mỗi quốc gia, mà còn là mối quan tâm sâu sắc của các doanh nghiệp đầu ngành trong cam kết đồng hành, cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên số như Samsung.

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM kê khống học viên để nhận kinh phí hỗ trợ

TTO - Thanh tra TP.HCM kiến nghị cần chuyển vụ việc sai phạm trong đào tạo tại Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM sang Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Chỉ hơn 31% cán bộ ở ĐBSCL có trình độ đại học trở lên

TTO - Cán bộ trong khu vực công ở Đồng bằng sông Cửu Long có trình độ đại học trở lên chỉ chiếm hơn 31%, thấp hơn rất nhiều so với mức bình quân chung của cả nước.

Chuyển đổi số: nghe nói rất nhiều, nhưng doanh nghiệp chưa biết bắt đầu từ đâu

TTO - ‘Chúng ta nghe rất nhiều về chuyển đổi số, nhưng khi tôi đến gặp các doanh nghiệp thì hầu như ai cũng rất bối rối, chưa biết sẽ bắt đầu từ đâu, mọi người chưa hiểu hết về công nghệ’.

Rèn luyện trí thông minh tài chính cho con trẻ

Vốn không phải là năng lực bẩm sinh, chỉ số thông minh tài chính (FQ) cần được rèn luyện ngay từ nhỏ để trẻ sớm hình thành tư duy và kỹ năng quản lý tài chính tốt.

Hiệu trưởng bị bắt, Trường trung cấp Đông Á bị đình chỉ tuyển sinh

TTO - Sau khi hiệu trưởng Trường trung cấp Đông Á (đường Hai Bà Trưng, TP Quảng Ngãi) bị bắt giam, trường này bị đình chỉ hoạt động giáo dục nghề nghiệp.