29/04/2022 15:20 GMT+7

Chuyến bay đầu tiên đưa du khách Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng sau dịch

NHẬT ANH - ĐĂNG HUY
NHẬT ANH - ĐĂNG HUY

TTO - Ngày 29-4, chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đưa 230 du khách Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng sau thời gian dài tạm dừng vì dịch bệnh, mở đường cho sự trở lại của thị trường khách Hàn Quốc.

Chuyến bay đầu tiên đưa du khách Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng sau dịch - Ảnh 1.

Lễ đón các du khách Hàn Quốc trên chuyến bay đầu tiên trở lại Đà Nẵng sau dịch - Ảnh: V.D.

Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng và Hãng hàng không Vietjet Air đã tổ chức lễ đón đoàn khách đầu tiên trên chuyến bay Incheon - Đà Nẵng ngay tại sân bay. 

Những du khách Hàn Quốc đầu tiên tới Đà Nẵng được nhận những phần quà lưu niệm ý nghĩa với móc khóa, ấn phẩm du lịch, bánh khô mè đặc sản và bộ sản phẩm khẩu trang, gel sát khuẩn tay.

Tại lễ đón, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng đã giới thiệu tới đoàn về các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới, đặc sắc của ngành du lịch thành phố; đồng thời, bày tỏ sự vui mừng khi chào đón đoàn khách du lịch Hàn Quốc sau thời gian dài vắng bóng.

Hàn Quốc là thị trường khách quốc tế trọng điểm của Đà Nẵng. Trước dịch, tỉ lệ du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng luôn chiếm trên 50% tổng lượng khách quốc tế. Với việc nối lại các chuyến bay thường lệ từ Đà Nẵng đi các TP của Hàn Quốc, ngành du lịch nơi này hy vọng vào sự tăng trưởng nhanh chóng trở lại của nguồn khách quốc tế.

Chuyến bay đầu tiên đưa du khách Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng sau dịch - Ảnh 2.

Các du khách Hàn Quốc được ngành du lịch Đà Nẵng tặng quà lưu niệm khi xuống sân bay - Ảnh: V.D.

Ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho hay ngành du lịch TP kỳ vọng sau chuyến bay đầu tiên ngày hôm nay thì các hãng hàng không của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ mở lại các chuyến bay đến từ Incheon, Daegu, Busan tới Đà Nẵng trong thời gian tới. 

Các du khách Hàn Quốc đặt chân đến Đà Nẵng trên chuyến bay đầu tiên tỏ ra rất hào hứng và thích thú. "Tôi rất vui mừng khi trở lại Đà Nẵng bởi đây là điểm du lịch đầu tiên của tôi sau dịch COVID-19. Trong chuyến du lịch này, tôi dự định sẽ đến khu du lịch Bà Nà Hills và rất mong muốn được thử mặc áo dài Việt Nam" - chị Kim Eun Ji, du khách Hàn Quốc, chia sẻ.

Đà Nẵng khai trương phố du lịch An Thượng Đà Nẵng khai trương phố du lịch An Thượng

TTO - Sau thời gian dài chuẩn bị, TP Đà Nẵng chính thức đưa vào hoạt động tuyến phố đêm An Thượng phục vụ du khách với nhiều sản phẩm, dịch vụ độc đáo.

NHẬT ANH - ĐĂNG HUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên