28/04/2022 18:57 GMT+7

Đà Nẵng ra MV ca nhạc 'Chào Đà Nẵng' đầy sắc màu

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - MV “Chào Đà Nẵng” với những cảnh quay mãn nhãn về danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch, lễ hội nổi tiếng của thành phố cùng lời kêu gọi người Việt Nam đi du lịch Việt Nam.

Đà Nẵng ra MV ca nhạc Chào Đà Nẵng đầy sắc màu - Ảnh 1.

MV "Chào Đà Nẵng" do chính những bạn trẻ thực hiện từ tình yêu thành phố - Ảnh: BTC

Tối 28-4, MV "Chào Đà Nẵng" chính thức được ra mắt sau hơn một năm ấp ủ.

Với thời lượng gần 5 phút, "Chào Đà Nẵng" mở đầu với những lời chào bình dị thân thương từ người dân Đà Nẵng gửi đến du khách.

Hình ảnh trong MV là bức tranh thu nhỏ giới thiệu về thành phố du lịch này với những cảnh quay mãn nhãn về danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng như: biển Mỹ Khê, Bà Nà Hills, chùa Linh Ứng, Tiên Sa, chợ Hàn, những cây cầu nổi tiếng và các biểu tượng kiến trúc của thành phố.

Bên cạnh những hình ảnh bắt mắt, MV còn cuốn hút bởi đoạn rap ấn tượng đến từ nam rapper Văn Tây và những màn vũ đạo trẻ trung được hỗ trợ bởi biên đạo Minh Quân.

Thông qua MV, các nghệ sĩ Đà Nẵng mong muốn sẽ góp phần vào việc quảng bá hình ảnh về một thành phố Đà Nẵng trẻ trung, năng động, an toàn và con người thân thiện, dễ mến, tình người,… trên tinh thần Đà Nẵng mở cửa sẵn sàng đón khách du lịch, hứa hẹn cho một mùa hè đầy rực rỡ.

Cùng êkip thực hiện MV này, đạo diễn Lê Trí cho biết không như các dự án âm nhạc trước anh chọn kết hợp cùng các nghệ sĩ gạo cội, lần này anh mời 20 gương mặt nghệ sĩ trẻ tham gia.

"Qua dự án lần này, tôi mong muốn văn hóa nghệ thuật và du lịch có sự giao thoa cân bằng. Nghệ thuật vừa có thể khai thác các tài năng trẻ, vừa quảng bá hình ảnh thành phố trẻ trung năng động" - đạo diễn Lê Trí cho hay.

Đà Nẵng ra MV ca nhạc Chào Đà Nẵng đầy sắc màu - Ảnh 2.

Vũ hội đường phố - một trong những "đặc sản" du lịch mà MV giới thiệu đến du khách - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, nhìn nhận hiện Đà Nẵng đang đẩy mạnh khôi phục và phát triển kinh tế, trong đó xác định một nhiệm vụ là sớm khôi phục hoạt động du lịch.

"Thực tế trong thời gian vừa qua thành phố đã tổ chức nhiều chương trình hội nghị, hội thảo để kích cầu du lịch trở lại, do đó việc văn nghệ sĩ tham gia kích cầu du lịch là một đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố" - ông Chinh nói.

Được biết "Chào Đà Nẵng" - một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Anh Phi - được êkip lên kế hoạch thực hiện từ đầu năm 2021. Tuy nhiên, vì tình hình dịch COVID-19 nên đến nay dự án mới chính thức ra mắt.

Ra mắt MV ca nhạc ca khúc chính thức của SEA Games 31 ‘Hãy tỏa sáng’ Ra mắt MV ca nhạc ca khúc chính thức của SEA Games 31 ‘Hãy tỏa sáng’

TTO - Ngày 18-4, ban tổ chức SEA Games 31 Việt Nam cho biết sẽ cho ra mắt MV ca nhạc ca khúc chính thức của đại hội, bài hát “Hãy tỏa sáng” (Let’s Shine), sáng tác bởi nhạc sĩ Huy Tuấn, vào lúc 20h tối nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên