Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Sinh viên than nhớ trường, thầy cô trả lời bằng MV ca nhạc Tế Covid

03/04/2020 23:16 GMT+7

TTO - Đọc những tin nhắn từ sinh viên than nhớ lớp nhớ trường, một nhóm giảng viên Trường đại học Văn hóa Hà Nội đã nảy sinh ý tưởng và trình làng MV ca nhạc mang tên 'Tế Covid' - ca khúc mới nhất về đề tài chống dịch.

Sinh viên than nhớ trường, thầy cô trả lời bằng MV ca nhạc Tế Covid - Ảnh 1.

Sinh viên hào hứng hưởng ứng ý tưởng của thầy cô, ghi hình tại nhà để thực hiện MV - Ảnh cắt từ MV

MV Tế Covid

MV là một sản phẩm mang tính sáng tạo tập thể, đề cao tinh thần hợp lực của thầy và trò nhà trường, với mong ước dịch bệnh sớm được đẩy lùi, sinh viên được trở lại trường và học tập trong một môi trường an toàn.

Thầy giáo, nhạc sĩ Vũ Huy Sơn, giảng viên khoa quản lý văn hoá nghệ thuật cho biết: MV được thực hiện trong vòng một tuần, từ ngày 20 đến 27-3.

Sinh viên than nhớ trường, thầy cô trả lời bằng MV ca nhạc Tế Covid - Ảnh 3.

Thầy giáo, nhạc sĩ Vũ Huy Sơn, giảng viên khoa quản lý văn hoá nghệ thuật - người sáng tác ca khúc và chơi nhạc trong MV - Ảnh cắt từ MV

"MV được thực hiện nhằm động viên tinh thần sinh viên trong trường nói riêng, học sinh sinh viên trên cả nước nói chung cùng chung tay chống dịch, thực hiện tốt việc học online. 

Để sớm gặp lại tại trường, hàng ngày chúng ta hãy cập nhật thông tin, sống có trách nhiệm, chủ động thực hiện tốt các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng như của nhà trường trong phòng chống dịch COVID-19. Đó chính là thông điệp gửi gắm qua MV này" – thầy Sơn nói.

Tế Covid có ca từ mộc mạc, phản ánh rõ các hoạt động và những điều nên làm trước tình hình dịch bệnh. Giai điệu ca khúc rộn ràng, trẻ trung, truyền tải niềm tin toàn dân sẽ sớm đẩy lui dịch bệnh. 

Có những ca từ phản ảnh chuyện dạy và học trực tuyến khá vui nhộn: "Học tập online không sợ sai, vì thầy cô luôn trên Sky/ Để rồi một mai khi Covid die ta lại sẽ đến trường...".

Thầy Đinh Công Tuấn - phó hiệu trưởng nhà trường, giọng nam chính trong MV - chia sẻ: "Trong quá trình luyện tập, các thành viên luôn tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn và mỗi thành viên đều ở cách xa nhau 2 mét. Ngoài ra, thầy cô chủ động liên lạc với một số sinh viên trong trường để có bản thu âm và những video ghi hình trực tuyến tại gia đình các em để hoàn thiện MV".

Sinh viên than nhớ trường, thầy cô trả lời bằng MV ca nhạc Tế Covid - Ảnh 4.

Sinh viên hào hứng hưởng ứng ý tưởng của thầy cô, ghi hình tại nhà để thực hiện MV

Lý giải về tên bài hát, thầy Vũ Huy Sơn nói: "Với quan điểm "chống dịch như chống giặc", mỗi người dân chúng ta đều cần là một chiến sĩ, chủ động sống có ý thức, trách nhiệm để xua đuổi dịch bệnh. Trong dân gian có quan niệm giặc cũng gần giống như "tà", cần phải trừ tà, xua tà nên tôi đã lấy tiêu đề cho ca khúc là Tế Covid với ý nghĩa: xua, trừ, đuổi COVID…".

Nhạc cổ động sao hấp dẫn vậy! Nhạc cổ động sao hấp dẫn vậy!

TTO - Giai điệu hấp dẫn và tiệm cận âm nhạc hiện đại là chiếc chìa khóa để các bài hát cổ động trở thành hit, thay vì gây cảm giác nhàm chán như trước đây.


LƯƠNG ĐÌNH KHOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận