31/01/2020 21:42 GMT+7

Chuỗi nhà thuốc Pharmacity đặt cấp tốc 130 triệu khẩu trang, cam kết giữ giá

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Tối 31-1, đại diện hệ thống nhà thuốc Pharmacity cho biết hệ thống này đã đặt thêm số lượng khẩu trang "khủng" lên đến 130 triệu cái để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phòng tránh virus corona và cam kết không tăng giá.

Chuỗi nhà thuốc Pharmacity đặt cấp tốc 130 triệu khẩu trang, cam kết giữ giá - Ảnh 1.

Khách hàng mua khẩu trang tại TP.HCM vào chiều 31-1, nhiều cửa hàng đã tăng giá so với ngày thường bởi nhu cầu tăng đột biến - Ảnh: BÔNG MAI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện hệ thống nhà thuốc Pharmacity với gần 300 cửa hàng tại TP.HCM cho biết trước các thông tin về virus corona, nhu cầu mua khẩu trang tại các nhà thuốc của hệ thống này tăng vọt với số lượng khẩu trang bán ra "biến động rất lớn".

Trung bình mỗi tuần Pharmacity bán ra khoảng 450.000 khẩu trang, nhưng từ ngày 24 đến 30-1, số lượng khẩu trang bán ra đã tăng hơn 4-5 lần. Trong khoảng thời gian trên, đã có hơn 2 triệu khẩu trang y tế và khẩu trang kháng khuẩn đã được bán ra cho người tiêu dùng.

Do nhu cầu tăng cao đột biến, đại diện Pharmacity thừa nhận nguồn cung tại hệ thống này "cũng có phần gián đoạn".

Hiện tại, chuỗi nhà thuốc này đã chuẩn bị phương án dự phòng và làm việc với các đơn vị cung ứng để có thể đáp ứng nhu cầu mua khẩu trang của người tiêu dùng sớm nhất.

Cũng theo vị này, để đáp ứng nhu cầu tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới, Pharmacity đã lên kế hoạch đặt hàng cho tháng 2 với số lượng "khủng" lên đến con số trên 130 triệu khẩu trang các loại, tăng gấp 16 lần so với nhu cầu hiện nay tại hệ thống này.

Ngoài ra, vị này cũng cho biết chuỗi nhà thuốc Pharmacity cam kết không tăng giá bán đối với các sản phẩm phục vụ cho việc phòng chống dịch bệnh từ virus corona và phía doanh nghiệp này đang làm việc với các nhà cung cấp (chủ yếu là các nhà sản xuất trong nước) để giữ đúng cam kết này.

Tương tự, ngày 31-1, hệ thống nhà thuốc Long Châu cũng niêm yết giá các loại khẩu trang và cam kết bán đúng giá, không tăng giá. 

Cụ thể, khẩu trang y tế Perfetta Ultra xanh được niêm yết với giá 42.000 đồng mỗi hộp 35 cái. Ngoài ra, các loại khẩu trang 3D nhập khẩu được bán với giá 27.000 đồng mỗi gói 3 cái cho người lớn và 13.000 đồng mỗi gói 3 cái cho trẻ em. 

Tuy vậy, do nhu cầu của khách hàng tăng mạnh nên hệ thống nhà thuốc này cũng buộc phải ra thông báo có “tình trạng khan hiếm khẩu trang”. Hệ thống nhà thuốc Long Châu cho biết chỉ hỗ trợ mỗi khách hàng mua tối đa 1 hộp để đáp ứng nhu cầu mua sản phẩm cho tất cả khách hàng.

Khẩu trang ở đây không bán mà phát miễn phí cho người cần Khẩu trang ở đây không bán mà phát miễn phí cho người cần

TTO - Giữa lúc giá cả khẩu trang y tế trên thị trường tăng vọt bởi nhu cầu người dân đối phó dịch cúm từ virus corona, vẫn có nhiều nơi ở nhiều địa phương, khẩu trang được chia sẻ miễn phí để nhiều người có thể sử dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên