Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Chưa chốt phương án cho 20.000 khán giả vào sân xem trận Việt Nam - Trung Quốc

04/01/2022 10:38 GMT+7

TTO - Tối ngày 1-2 (tức mùng 1 Tết Nhâm Dần) sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Cơ quan chức năng chưa chốt phương án cho 20.00 khán giả vào sân Mỹ Đình theo đề xuất của VFF.

Chưa chốt phương án cho 20.000 khán giả vào sân xem trận Việt Nam - Trung Quốc - Ảnh 1.

VFF đề xuất cho 20.000 khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Trung Quốc nhưng các cơ quan chức năng chưa có ý kiến - Ảnh: MINH ĐỨC

Theo kế hoạch, ngày 13-1 đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Úc (27-1), Trung Quốc (1-2) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Sau khi tập luyện một tuần, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Úc để làm khách. Sau trận đấu, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở về Việt Nam và sinh hoạt trong quy trình "bong bóng" để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với đội tuyển Trung Quốc.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1-2 trên sân Mỹ Đình. Do tính chất rất quan trọng của trận đấu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề xuất Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, các cơ quan chức năng cho phép được bán 20.000 vé cho người hâm mộ đến sân tiếp sức đội tuyển Việt Nam.

Ngày 4-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một thành viên thường trực VFF cho biết: "Thời gian qua VFF đã đề xuất cho phép bán 20.000 vé trận Việt Nam - Trung Quốc nhưng đến thời điểm này các cơ quan chức năng chưa có ý kiến chính thức. Do trận đấu diễn ra vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán, sự quan tâm của người hâm mộ rất lớn, nhất là khi đội tuyển Việt Nam đối đầu với Trung Quốc.

VFF hy vọng các cơ quan chức năng ủng hộ phương án cho 20.000 khán giả vào sân để cổ vũ đội tuyển. Phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng dịch COVID-19 đã được thực hiện rất tốt trong trận đấu với Nhật Bản, Saudi Arabia vào tháng 11-2021 sẽ tiếp tục được triển khai trong trận đấu với Trung Quốc sắp tới".

Dự kiến muộn nhất là sang tuần tới, phương án cho bao nhiêu khán giả vào sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Trung Quốc sẽ được các bộ, ngành liên quan và UBND TP Hà Nội chốt để VFF kịp lên phương án bán vé.

Hiện đội tuyển Việt Nam đang nằm cuối bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau 6 lượt trận, thầy trò HLV Park Hang Seo chưa có điểm nào, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là có điểm trước đội tuyển Trung Quốc.

Mỹ Đình rộn ràng trước giờ bóng lăn Mỹ Đình rộn ràng trước giờ bóng lăn

TTO - Từ 16h ban tổ chức trận đấu đã mở tất cả các cửa trước quảng trường sân Mỹ Đình để khán giả vào sân theo dõi trận Việt Nam - Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận