12/11/2021 12:21 GMT+7

Hơn 6.000 khán giả vào sân Mỹ Đình bằng ứng dụng thẻ căn cước gắn chip

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

Trong số 12.000 khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam gặp Nhật Bản, đã có hơn 50% khán giả được xác thực bằng ứng dụng kiểm soát phòng dịch trên thẻ CCCD gắn chip điện tử. Những khán giả này chỉ mất 3 giây để qua cửa kiểm soát.

Hơn 6.000 khán giả vào sân Mỹ Đình bằng ứng dụng thẻ căn cước gắn chip - Ảnh 1.

Cán bộ công an kiểm soát dịch qua thẻ căn cước công dân gắn chip - Ảnh: ANH HOÀNG

Sáng 12-11, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) - Bộ Công an thông tin về kết quả sử dụng các ứng dụng công nghệ kiểm soát phòng dịch trong trận bóng đá giữa tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối 11-11.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ kiểm soát dịch qua thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử tại sự kiện cùng lúc có số người tham dự với quy mô lớn.

Theo C06, trong tổng số 12.000 khán giả vào sân Mỹ Đình tối qua đã có hơn 50% khán giả được xác thực bằng ứng dụng kiểm soát phòng dịch trên thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Hơn 6.000 khán giả vào sân Mỹ Đình bằng ứng dụng thẻ căn cước gắn chip - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát phòng dịch trước khi cho người hâm mộ vào sân Mỹ Đình - Ảnh: ANH HOÀNG

Kết quả phân tích trên hệ thống cho thấy, có 3.200 khán giả sử dụng thẻ CCCD gắn chip tích hợp thông tin về mũi tiêm và test COVID-19, chỉ mất 2,5-3 giây để đi qua cửa kiểm soát phòng dịch.

Số khán giả còn lại sử dụng thẻ CCCD gắn chip tích hợp mũi tiêm và mang theo giấy xét nghiệm COVID-19 mất thời gian khoảng 30 giây.

Trong khi đó, các khán giả không sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử và sử dụng các loại giấy tờ chứng nhận tiêm chủng, xét nghiệm COVID-19 thì thời gian để kiểm tra, đi qua cổng khoảng 1 phút.

Hơn 6.000 khán giả vào sân Mỹ Đình bằng ứng dụng thẻ căn cước gắn chip - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 của khán giả trước khi cho vào sân - Ảnh: ANH HOÀNG

C06 cũng cho biết, trong sự kiện thể thao đêm qua, vẫn còn nhiều người dân chưa chấp hành nghiêm túc quy định về phòng dịch. Trong đó, đã có hàng trăm người có vé nhưng không thể vào sân Mỹ Đình do chưa tiêm đủ mũi hoặc không có giấy xét nghiệm.

Công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện một nhóm dựng lều test nhanh để bán giấy xét nghiệm cho người hâm mộ. Theo đó, nhóm người này không được cơ quan chức năng cấp phép và có dấu hiệu không test, chỉ điền thông tin bán giấy xét nghiệm với giá 200.000 đồng/tờ. Lực lượng làm nhiệm vụ tại sân đã lập biên bản và đưa những người liên quan về trụ sở để làm rõ.

Theo đánh giá của C06, việc áp dụng công nghệ bằng thiết bị quét mã QR trên thẻ CCCD gắn chip điện tử và ứng dụng VNeID không chỉ rút ngắn thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mà còn đáp ứng tối đa các yêu cầu, quy định về phòng dịch.

"Qua sự kiện này là minh chứng để người dân thay đổi thói quen sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử, thích ứng an toàn với các sinh hoạt hằng ngày trong điều kiện sống chung với COVID-19", lãnh đạo Trung tâm Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc C06 cho hay.

Trước đó, trung tướng Nguyễn Hải Trung - giám đốc Công an TP Hà Nội - cho biết, Bộ Công an và lãnh đạo TP Hà Nội thống nhất chủ trương việc triển khai ứng dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử trên sân Mỹ Đình là bài học quản lý các hoạt động xã hội trong điều kiện bình thường mới tới đây.

TP.HCM làm CCCD trở lại sau giãn cách cho cả thường trú và tạm trú TP.HCM làm CCCD trở lại sau giãn cách cho cả thường trú và tạm trú

TTO - Ngày 4-10, ngày đầu tiên công an các quận, huyện, TP Thủ Đức trên địa bàn TP.HCM triển khai làm lại căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân. Nhiều người đến điểm làm CCCD phấn khởi sau thời gian dài tạm ngưng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên