Tag: CCCD

Nơi cấp CCCD ghi như thế nào: Cục trưởng hay cục?

Nơi cấp căn cước công dân ghi như thế nào: Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, hay phải bỏ từ cục trưởng?

Băn khoăn đề xuất bỏ dân tộc, tôn giáo trên căn cước mới

Ngày 10-8, thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội tổ chức phiên họp cho ý kiến một số vấn đề lớn về việc tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Căn cước công dân sửa đổi.

Đọc báo cùng bạn 23-6: Thông tin mới về vụ tấn công 2 trụ sở ủy ban xã

Chương trình Đọc báo cùng bạn có nhiều thông tin cập nhật: Vụ tấn công 2 trụ sở ủy ban xã tại Đắk Lắk có thành viên từ một tổ chức tại Mỹ; Tài xế taxi lắp thiết bị gian lận từng bị hãng khác sa thải; Đổi tên Luật Căn cước công dân,...

Đề xuất cấp căn cước công dân cho trẻ dưới 14 tuổi theo nhu cầu của người dân

Đại tá Vũ Văn Tấn, cục phó C06 - Bộ Công an, nêu rõ quy định cấp căn cước công dân cho trẻ dưới 14 tuổi sẽ không bắt buộc, mà thực hiện theo nhu cầu của người dân.

Đại tướng Tô Lâm: 'Kêu gọi Chính phủ điện tử thì các cháu cũng phải được giao dịch'

Theo Đại tướng Tô Lâm, căn cước công dân nếu được cấp cho trẻ em sẽ không làm theo thời hạn người lớn, mà có đặc trưng theo sự phát triển như 5 năm thay đổi một lần và trong hệ thống quản lý đồng bộ, không sợ có sự cố.

Đề nghị đánh giá tác động nếu tích hợp thông tin cá nhân, bí mật đời tư vào căn cước công dân

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng cho hay đa số ý kiến của thường trực ủy ban và Ủy ban Quốc phòng - An ninh đề nghị cân nhắc việc bổ sung quy định cấp thẻ căn cước công dân cho trẻ em dưới 14 tuổi.

Trị căn bệnh 'không có giấy không được'

Hiện nay cả nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử, xây dựng kinh tế số, xã hội số. Tuy nhiên nhiều thủ tục, giao dịch vẫn cần giấy tờ thay vì sử dụng dữ liệu điện tử. Các cơ quan, tổ chức, người dân cần thích ứng ra sao?

Để người dân hưởng lợi từ căn cước tích hợp

Theo dự thảo Luật căn cước công dân (CCCD) sửa đổi, nhiều thông tin trên mẫu thẻ CCCD gắn chip được đề xuất sửa trong nỗ lực mang lại nhiều tiện ích cho người dân.

Sống ở nước ngoài, tôi phải làm gì để được cấp căn cước công dân?

Tôi đang sống ở nước ngoài và không có hộ khẩu Việt Nam, xin hỏi tôi phải cần có những giấy tờ gì và cần làm gì để được cấp căn cước công dân?

CCCD mã vạch bị thu, chờ CCCD gắn chip quá lâu, cụ bà 73 tuổi 'mắc kẹt' khi khám bệnh

TTO - Thẻ căn cước công dân mã vạch đã bị thu hồi trong khi căn cước công dân gắn chip quá lâu chưa được cấp, cụ bà 73 tuổi gặp rắc rối vì không có căn cước công dân để đi chữa bệnh dù bản thân bị rất nhiều bệnh nguy hiểm của tuổi già.