Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Chủ tịch UBND quận huyện tự quyết định quy mô tổ chức lễ hội, sự kiện đông người

31/01/2021 16:11 GMT+7

TTO - Đối với các lễ hội, sự kiện tập trung đông người, UBND TP.HCM giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; chủ tịch UBND các quận, huyện tự quyết định quy mô, tính chất, thời điểm tổ chức phù hợp.

Chủ tịch UBND quận huyện tự quyết định quy mô tổ chức lễ hội, sự kiện đông người - Ảnh 1.

Chương trình đờn ca tài tử với kế hoạch ban đầu diễn ra 2 đêm nhưng do dịch COVID-19 được rút ngắn lại còn 1 đêm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đây là một trong các nội dung chỉ đạo của UBND TP.HCM trong văn bản vừa gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND TP Thủ Đức và chủ tịch UBND quận, huyện trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

UBND TP đề nghị các đơn vị chủ động truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch triệt để, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng. Đặc biệt có thể mở rộng điều tra dịch tễ đến F3 của các ca bệnh và thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung trong thời gian 21 ngày.

Tiếp tục kêu gọi, khuyến khích người dân tự nguyện khai báo y tế, nhất là những trường hợp đã đi qua các địa phương có dịch, tiếp xúc gần hoặc xa với các ca bệnh để được theo dõi sức khỏe, xét nghiệm theo đúng quy định; đồng thời vận động người dân cài đặt các ứng dụng truy vết (nhất là Bluezone), đẩy mạnh thanh toán điện tử và làm việc trực tuyến.

Tuân thủ nghiêm thực hiện yêu cầu 5K, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang, khử khuẩn và giữ khoảng cách tại nơi công cộng, nơi có nguy cơ cao như cơ sở khám chữa bệnh, chợ, siêu thị, trường học, bến xe, sân bay, ga tàu…

Đối với các lễ hội, sự kiện tập trung đông người, UBND TP giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tự quyết định quy mô, tính chất, thời điểm tổ chức phù hợp.

Tuy nhiên cần lưu ý cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn để có giải pháp thích hợp, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; vận động hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang.

Đối với các sự kiện cấp TP vẫn tổ chức bình thường nhưng rút ngắn thời gian hoạt động, giảm bớt quy mô, bố trí ngồi giãn cách, thực hiện biện pháp 5K nghiêm ngặt.

Mỗi quận huyện TP.HCM phải có tối thiểu 100 giường bệnh tiếp nhận người cách ly Mỗi quận huyện TP.HCM phải có tối thiểu 100 giường bệnh tiếp nhận người cách ly

TTO - Mỗi quận, huyện ở TP.HCM phải quy hoạch sẵn sàng tối thiểu 100 giường để tiếp nhận người cách ly trong thời gian tới, giám đốc HCDC tối 30-1 thông tin.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận