01/10/2025 16:05 GMT+7

Chủ tịch nước Lương Cường: 'Trả lời rõ, tiếp thu và xử lý ngay những ý kiến bước đầu của cử tri'

Chiều 1-10, Chủ tịch nước Lương Cường cùng tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri 11 xã trên địa bàn TP.HCM, ghi nhận nhiều kiến nghị.

Chủ tịch nước Lương Cường: 'Trả lời rõ, tiếp thu và xử lý ngay những ý kiến bước đầu của cử tri' - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Lương Cường tại hội nghị - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chủ tịch nước Lương Cường cùng tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã An Nhơn Tây, Thái Mỹ, Nhuận Đức, Tân An Hội, Củ Chi, Phú Hòa Đông, Bình Mỹ, Hóc Môn, Bà Điểm, Xuân Thới Sơn và Đông Thạnh.

Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 10 còn có bà Nguyễn Thị Lệ - nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, Thiếu tướng Phan Văn Xựng - nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Mở đầu buổi tiếp xúc, Thiếu tướng Phan Văn Xựng thông tin đến cử tri về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và Tổ đại biểu Quốc hội số 10 trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh kỳ họp thứ 10 tới đây sẽ thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng.

Các cử tri sau đó đã phát biểu và có nhiều kiến nghị liên quan đến cơ sở vật chất sau sắp xếp bộ máy, những vấn đề còn bất cập trong ngành giáo dục, phát triển đô thị, quy hoạch, đất đai, các dự án tồn đọng...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh kỳ họp thứ 10 sắp tới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vừa tổng kết hoạt động các nhiệm kỳ vừa định hướng cho giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Quốc hội sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, trong đó có 45 dự thảo luật và các nghị quyết liên quan đến kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước.

"Kỳ họp tới sẽ tạo hành lang pháp lý quan trọng để khơi thông mọi nguồn lực phát triển đất nước. Đây là kỳ họp có ý nghĩa rất lớn", Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Lương Cường: 'Trả lời rõ, tiếp thu và xử lý ngay những ý kiến bước đầu của cử tri' - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Lương Cường phát biểu tại hội nghị - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chủ tịch nước cũng chia sẻ đây là lần đầu tiên sau 3 tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, ông có dịp tiếp xúc với cử tri 11 xã tại TP.HCM. Qua ghi nhận, mặc dù vẫn còn một số vướng mắc về quy hoạch đất đai, giao thông, thủ tục hành chính…, song nhìn chung những khó khăn này hoàn toàn có thể từng bước tháo gỡ. 

Chủ tịch nước đề nghị các xã cần tổng hợp đầy đủ các kiến nghị, vấn đề nào vướng thì tìm cách tháo gỡ, việc nào làm tốt thì tiếp tục phát huy. Ông nhấn mạnh mục tiêu của mô hình chính quyền 2 cấp là tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, gần dân và sát dân hơn so với trước đây.

"Quá trình vận hành chắc chắn sẽ có những điều chưa lường trước được. Xã, phường việc nào làm được thì chủ động thực hiện, việc nào còn khó khăn thì báo cáo TP.HCM để cùng tháo gỡ. Trên dưới một lòng thì bộ máy mới thực sự hiệu quả. Hơn 99% nhân dân đồng thuận, khí thế chung là rất tích cực, nên những vấn đề chưa đạt như mong muốn cũng sẽ từng bước được giải quyết", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước đề nghị chính quyền cơ sở cần trả lời rõ cho cử tri, tiếp thu và xử lý ngay những ý kiến bước đầu, nhất là trong các lĩnh vực quy hoạch, đất đai, giao thông, vệ sinh môi trường.

Chủ tịch nước Lương Cường: 'Trả lời rõ, tiếp thu và xử lý ngay những ý kiến bước đầu của cử tri' - Ảnh 3.

Quang cảnh hội nghị - Ảnh: NGỌC KHẢI

 - Ảnh 4.Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM chia ra 15 nhóm đi tiếp xúc cử tri tại 80 điểm

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sau sáp nhập có 44 đại biểu, dự kiến được chia thành 15 nhóm. Sắp tới, hoạt động tiếp xúc cử tri sẽ diễn ra tại khoảng 80 điểm, trải rộng trên địa bàn 168 xã, phường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất