17/06/2021 15:44 GMT+7

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á chúc mừng thành tích của tuyển Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 17-6, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á đã có thư chúc mừng thành tích lọt vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam. Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc cũng gửi lời chúc mừng đến bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á chúc mừng thành tích của tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á chúc mừng kỳ tích của đội tuyển Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đội tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của bóng đá Đông Nam Á góp mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Thành tích của đội tuyển Việt Nam vì thế không chỉ có ý nghĩa đối với Việt Nam mà còn cả với bóng đá Đông Nam Á.

Thay mặt cho Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), chủ tịch Sameth Khiev đã có thư gửi ông Lê Khánh Hải, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), để chúc mừng thành tích mà đội tuyển Việt Nam đã đạt được.

Ông Sameth Khiev viết: "Tôi xin được gửi lời chúc mừng tới ngài và đội tuyển Việt Nam đã được vào vòng chung kết AFC Asian Cup China 2023 và vòng loại cuối cùng FIFA World Cup Qatar 2022. Đây là thành tích đáng được ghi nhận, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn và ảnh hưởng tới hoạt động bóng đá của chúng ta cũng như sự chuẩn bị của các đội bóng. 

VFF đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong khoảng thời gian khó khăn này. Thành tích này cũng rất đặc biệt khi lần đầu tiên Việt Nam vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á - FIFA World Cup 2022 - một minh chứng cho sự đi lên của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây.

Tôi chúc đội tuyển Việt Nam tiếp tục gặt hái thành công tại VCK Asian Cup 2023 và vòng loại cuối cùng khu vực châu Á - FIFA World Cup 2022. Chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục hợp tác và đoàn kết vì ngôi nhà chung bóng đá trong những thời khắc khó khăn chưa từng có này".

Cùng ngày, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc Chung Mong Gyu đã gửi thư chúc mừng thành tích của đội tuyển Việt Nam. Trong thư ông Chung Mong Gyu nói: "Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi ông Park Hang Seo - một HLV người Hàn Quốc có thể cùng chia sẻ khoảnh khắc tạo nên kỷ nguyên mới của bóng đá Việt Nam".


Đội tuyển futsal Việt Nam rời khu cách ly

Ngày 17-6, đội tuyển futsal Việt Nam đã hoàn thành 21 ngày cách ly y tế để trở về theo dõi tại nhà. Trước đó đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại UAE để thi đấu play-off vòng loại FIFA Futsal World Cup 2021.

Sau khi về nước, đội tuyển futsal đã thực hiện cách ly tập trung 21 ngày. Trong thời gian thực hiện cách ly, đội tuyển futsal Việt Nam đã được tiến hành xét nghiệm COVID-19 năm lần và tất cả đều âm tính.

Kết thúc thời gian cách ly tập trung theo quy định, các thành viên của đội tuyển futsal Việt Nam đã trở về nhà và tiếp tục theo dõi trong 7 ngày.

Đội tuyển Việt Nam đã về đến TP.HCM Đội tuyển Việt Nam đã về đến TP.HCM

TTO - Vào lúc 10h20 sáng 17-6, đội tuyển Việt Nam đã về đến TP.HCM và cách ly tại một khách sạn ở quận 7.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên