16/06/2021 17:56 GMT+7

Bộ Y tế đồng ý cho đội tuyển Việt Nam cách ly y tế 7 ngày

THẢO LÊ - KHƯƠNG XUÂN
THẢO LÊ - KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 16-6, Bộ Y tế chính thức có văn bản đồng ý với đề xuất của UBND TP.HCM và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với đội tuyển Việt Nam từ 21 ngày xuống còn 7 ngày.

Bộ Y tế đồng ý cho đội tuyển Việt Nam cách ly y tế 7 ngày - Ảnh 1.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề xuất rút ngắn thời gian cách ly cho các thành viên của đội tuyển Việt Nam xuống còn 7 ngày - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày 16-6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản gửi Bộ Y tế về đề xuất rút ngắn thời gian cách ly sau khi về nước cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam còn 7 ngày của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Theo đó, UBND TP.HCM đã tiếp nhận công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc hỗ trợ nhập cảnh và rút ngắn thời gian cách ly cho các thành viên của đội tuyển Việt Nam xuống còn 7 ngày.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, để có cơ sở chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND TP.HCM xin ý kiến Bộ Y tế về đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Theo kế hoạch, lúc 7h30 sáng mai 17-6, đội tuyển Việt Nam sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sân Nhất (TP.HCM) sau khi kết thúc hành trình tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE.

Bộ Y tế đồng ý cho đội tuyển Việt Nam cách ly y tế 7 ngày

Theo Bộ Y tế, các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Với quyết định này của Bộ Y tế, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm điều kiện thuận lợi để sớm tập luyện và thi đấu trở lại, đảm bảo duy trì thể lực và phong độ nhằm hướng tới vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Toàn đội tuyển đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19

Trước khi lên đường sang UAE dự vòng loại thứ 2 World Cup, toàn bộ các thành viên đội tuyển Việt Nam đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Trong thời gian tập huấn và thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE, đội tuyển Việt Nam đã tuân thủ chặt chẽ các qui định về phòng, chống dịch của quốc gia sở tại.

Toàn đội cũng duy trì xét nghiệm RT-PCR với mật độ 3 ngày/lần, kể từ khi đặt chân tới sân bay Dubai (UAE) cho đến khi lên đường trở về nước. Tất cả các lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam cũng hoạt động theo nguyên tắc "bong bóng" (bubble) do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thiết lập. Với nguyên tắc này, toàn bộ hoạt động của đội tuyển đều khép kín hoàn toàn, chỉ được phép di chuyển từ khách sạn đến sân tập, địa điểm thi đấu và ngược lại.

Ngoài ra, ban tổ chức địa phương cũng bố trí 2 chiếc xe bus cỡ lớn để phục vụ đội tuyển di chuyển, nhằm giữ khoảng cách an toàn cho các cầu thủ. Hai chiếc xe này được sử dụng riêng cho đội tuyển Việt Nam và không sử dụng chung với các đội tuyển khác.

Việt Nam - UAE: 2-3: Ngày lịch sử của bóng đá Việt Nam Việt Nam - UAE: 2-3: Ngày lịch sử của bóng đá Việt Nam

TTO - Rạng sáng 16-6, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã để thua UAE 2-3 ở lượt cuối cùng bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên