12/06/2021 19:20 GMT+7

FIFA chúc mừng thành tích của đội tuyển Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 12-6, đại diện Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi lời chúc mừng đến bóng đá Việt Nam, trong đó có 2 trận thắng quan trọng của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Indonesia và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 đang diễn ra tại UAE.

FIFA chúc mừng thành tích của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch thường trực VFF (thứ hai từ phải sang), làm việc với đại diện FIFA ngày 12-6 tại UAE - Ảnh: NHẬT ĐOÀN

Cuộc gặp giữa đại diện FIFA và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra tại UAE - nơi mà đội tuyển Việt Nam đang tham dự các trận đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Cuộc làm việc liên quan đến các dự án hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam, thuộc chương trình dự án FIFA Forward.

Đại diện FIFA tham dự buổi làm việc có ông Kenny Jean Marie - phụ trách các liên đoàn thành viên của FIFA đến từ FIFA Zurich, ông Sanjeevan và Lavin phụ trách trực tiếp chương trình dự án FIFA Forward. Về phía VFF, có sự có mặt của ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực VFF.

Trước khi cuộc làm việc diễn ra, đại diện của FIFA đã chúc mừng những thành tích xuất sắc mà bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian vừa qua. FIFA đặc biệt chúc mừng 2 chiến thắng liên tiếp của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia và Malaysia, qua đó tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu bảng G tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Đại diện FIFA cũng chúc mừng đội tuyển futsal Việt Nam lần thứ hai trong lịch sử giành quyền tham dự đấu trường futsal thế giới khi vượt qua vòng play-off để góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021.

Dự án FIFA Forward là một chương trình hỗ trợ tài chính thông qua các dự án với các liên đoàn bóng đá thành viên trong đó có Việt Nam. Trong dự án ngoài việc hỗ trợ tiền, FIFA còn hỗ trợ bóng đá Việt Nam phát triển chuyên môn như đào tạo HLV, trọng tài…

Ông Trần Quốc Tuấn đề nghị FIFA tiếp tục có các chương trình hỗ trợ về kỹ thuật, mở các khóa đào tạo bên cạnh chương trình tài chính, giúp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. VFF sẽ có báo cáo với AFC, FIFA để các tổ chức này nắm được tình hình thực tế của bóng đá Việt Nam để có hỗ trợ phù hợp.

Trước đó vào năm 2020, FIFA đã hỗ trợ bóng đá Việt Nam 35 tỉ đồng để vượt qua khó khăn do COVID-19. Nhiều năm qua, FIFA thông qua các dự án đã hỗ trợ bóng đá Việt Nam rất nhiều kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, mua ô tô chở đội tuyển Việt Nam, xây dựng hệ thống dàn đèn chiếu sáng ở sân tập của đội tuyển, xây tường rào bao quanh trụ sở VFF…

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia

TTO - Rạng sáng 12-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện thoại sang UAE chúc mừng chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thưởng cho đội tuyển Việt Nam 1 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận