04/10/2023 18:32 GMT+7

Chủ tàu cá không mua bảo hiểm cho thuyền viên bị phạt hơn 850 triệu

Chủ tàu cá bị phạt gần 850 triệu đồng vì không mua bảo hiểm cho thuyền viên; giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật hết hạn; không có giấy phép khai thác thủy sản.

Nơi neo đậu tàu thuyền của ngư dân xã Nghĩa An, địa phương có nhiều tàu lớn. Đây là lần đầu tiên chủ tàu cá ở Quảng Ngãi vi phạm các lỗi trên bị xử phạt hơn 850 triệu đồng - Ảnh: TRẦN MAI

Nơi neo đậu tàu thuyền của ngư dân xã Nghĩa An, địa phương có nhiều tàu lớn. Đây là lần đầu tiên chủ tàu cá ở Quảng Ngãi vi phạm các lỗi trên bị xử phạt hơn 850 triệu đồng - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 4-10, ông Trần Phước Hiền, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 850 triệu đồng với ông Trần Văn Nhau (47 tuổi, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi), chủ đôi tàu cá QNg 929.84 TS và QNg 929.85 TS, vì không mua bảo hiểm cho thuyền viên; giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật hết hạn; không có giấy phép khai thác thủy sản. 

Trong đó, tàu cá QNg 929.84 TS, có chiều dài 21,5m, trên tàu có hai thuyền viên, hành nghề khai thác thủy sản trên vùng biển vịnh Bắc Bộ nhưng giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá đã hết hạn; sử dụng tàu cá có chiều dài từ 15 - 24m nhưng không có giấy phép khai thác thủy sản trong vùng biển Việt Nam; chủ tàu cá không mua bảo hiểm cho hai thuyền viên làm việc trên tàu cá.

Từ các vi phạm của tàu cá, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định xử phạt hành chính 423,5 triệu đồng.

Còn tàu cá QNg 929.85 TS, có chiều dài 23,5m, có các hành vi vi phạm tương tự. Mức phạt tăng thêm bởi tàu cá này sử dụng chín lao động và chủ tàu không mua bảo hiểm cho các thuyền viên theo quy định nên xử phạt 430 triệu đồng.

Tổng mức xử phạt của hai tàu cá là 853,5 triệu đồng. Đây là mức phạt hành chính cao nhất từ trước đến nay được UBND tỉnh Quảng Ngãi đưa ra đối với lỗi vi phạm như trên.

Những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực rất nhiều trong việc chung tay với cả nước gỡ thẻ vàng thủy sản của châu Âu.

Cơ quan chức năng liên tục kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của tàu cá. Trong đó, tập trung xử lý đối với các nhóm, đội tàu khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định…

Vụ 5 chủ tàu cá bị phạt: Người dân cam kết không tái phạmVụ 5 chủ tàu cá bị phạt: Người dân cam kết không tái phạm

Liên quan đến 5 chủ tàu cá bị phạt hành chính với số tiền gần 6 tỉ đồng, Kiên Giang đã đưa các tàu cá vi phạm từ ngoài biển về lắp lại các thiết bị giám sát hành trình tàu cá. Chủ các tàu cá trên cam kết sẽ không vi phạm nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên