11/04/2023 15:11 GMT+7

Vụ 5 chủ tàu cá bị phạt: Người dân cam kết không tái phạm

Liên quan đến 5 chủ tàu cá bị phạt hành chính với số tiền gần 6 tỉ đồng, Kiên Giang đã đưa các tàu cá vi phạm từ ngoài biển về lắp lại các thiết bị giám sát hành trình tàu cá. Chủ các tàu cá trên cam kết sẽ không vi phạm nữa.

Vụ 5 chủ tàu cá bị phạt: Người dân cam kết không tái phạm - Ảnh 1.

Chi cục Kiểm ngư tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 lắp lại thiết bị giám sát hành trình cho chủ tàu cá vi phạm hành chính ở Kiên Giang - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 11-4, ông Cô Hồng Khởi - chi cục trưởng Chi cục Kiểm ngư tỉnh Kiên Giang - cho biết Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang đã thành lập tổ công tác giám sát việc lắp đặt lại các thiết bị giám sát hành trình tàu cá đã bị xử lý vi phạm hành chính và yêu cầu chủ tàu trên lắp đặt lại đúng quy định.

Đơn vị phối hợp với Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao trả lại 21 thiết bị giám sát hành trình cho 5 chủ tàu cá trên. Đồng thời, đơn vị cũng đưa và lắp thêm 10 thiết bị giám sát hành trình cho các tàu cá có hành vi vi phạm hành chính.

Các thiết bị giám sát hành trình này là những tang vật vi phạm hành chính của 5 chủ tàu cá, gồm: bà Phạm Thị Phương Quỳnh - chủ tàu cá ở phường An Hòa; ông Lê Văn Hiền - chủ tàu cá ở phường Vĩnh Thanh Vân; bà Lê Thị Diệu - chủ tàu cá ở phường Vĩnh Thanh Vân; bà Nguyễn Thị Phượng - chủ tàu cá ở phường Vĩnh Lạc (TP Rạch Giá) và ông Lê Thanh Dũng (chủ tàu cá ở xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, Kiên Giang).

Các chủ tàu cá này đều sở hữu nhiều tàu cá và cùng có hành vi tháo thiết bị giám sát hành trình của tàu cá; không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình trong khi đánh bắt cá trên biển, che giấu tang vật và có chủ tàu cá không đăng ký lại tàu cá theo quy định... 

Do đó, UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định xử phạt hành chính đối với các chủ tàu cá trên với tổng số tiền gần 6 tỉ đồng.

"Sau khi bị phạt chúng tôi cũng nhận thức được lỗi sai của mình, cam kết chấp hành tốt và không để tái phạm nữa", ông Lê Văn Hiền - chủ tàu cá ở Kiên Giang bị phạt vi phạm hành chính - nói.

Chi cục Kiểm ngư Kiên Giang cho biết hiện còn 11 tàu cá vi phạm chưa được lắp thiết bị giám sát hành trình, đơn vị đã yêu cầu các chủ tàu trên đưa tàu cá về bờ để lắp đặt thiết bị theo quy định.

Vi phạm 20 lỗi, chủ tàu cá ở Kiên Giang bị phạt hơn 2 tỉ đồngVi phạm 20 lỗi, chủ tàu cá ở Kiên Giang bị phạt hơn 2 tỉ đồng

UBND tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 lỗi đối với một chủ tàu cá ở Kiên Giang với số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên