31/03/2023 11:21 GMT+7

Vi phạm 20 lỗi, chủ tàu cá ở Kiên Giang bị phạt hơn 2 tỉ đồng

UBND tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 lỗi đối với một chủ tàu cá ở Kiên Giang với số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Vi phạm 20 lỗi, chủ tàu cá ở Kiên Giang bị phạt hơn 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Kiên Giang quyết tâm tuyên truyền và kéo giảm việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp trên vùng biển nước ngoài - Ảnh: CHÍ CÔNG

Sáng 31-3, thông tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết ngày 23-3, ông Lê Quốc Anh - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - đã ký quyết định số 800/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Thanh Dũng (chủ của nhiều tàu cá ở ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, Kiên Giang).

Theo đó, ông Dũng bị phạt với 20 lỗi hành chính, gồm: không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động trên biển đối với các tàu cá của mình; che giấu chứng cứ vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và tháo thiết bị giám sát hành trình tàu cá...

Những hành vi của ông Dũng vi phạm điểm 3, khoản 2, điều 20; điểm d, khoản 1, điều 35 và khoản 2, điều 37 của nghị định số 42/2019/NĐ-CP. Do đó, ông Dũng phải chịu tổng mức hình phạt cho những hành vi vi phạm hơn 2 tỉ đồng.

Theo quyết định xử phạt, thời gian nộp phạt của ông Dũng là 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định. Đồng thời, nếu quá thời hạn mà ông Dũng không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Chống khai thác IUU: Phải cương quyết và sâu sát, không nói lý thuyếtChống khai thác IUU: Phải cương quyết và sâu sát, không nói lý thuyết

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu để chống khai thác IUU hiệu quả, phải xử lý cương quyết các tàu đánh cá xâm phạm vùng biển nước ngoài, quản lý tàu cá phải sâu sát đến từng chủ tàu, thuyền trưởng, không nói lý thuyết chung chung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên