Tag: mua bảo hiểm

Dỡ bỏ 'quả tạ' ép người vay tiền mua bảo hiểm

Quốc hội đã thông qua Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) cấm ngân hàng ép người vay tiền mua bảo hiểm nhân thọ. Liệu người dân đã trút bỏ nỗi lo, khi ngân hàng vẫn chịu áp lực bán bảo hiểm bởi các hợp đồng độc quyền 10 - 15 năm.

Chủ tàu cá không mua bảo hiểm cho thuyền viên bị phạt hơn 850 triệu

Chủ tàu cá bị phạt gần 850 triệu đồng vì không mua bảo hiểm cho thuyền viên; giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật hết hạn; không có giấy phép khai thác thủy sản.

Gửi tiết kiệm biến thành mua bảo hiểm 82 năm, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo xác minh

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Cần Thơ đã đề nghị chi nhánh ngân hàng MB xác minh thông tin khiếu nại ‘tư vấn gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm 82 năm’.

Bán bảo hiểm qua ngân hàng: Quá nhiều bất ổn

Tỉ lệ hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bán qua ngân hàng sau năm thứ nhất cao ngất ngưởng, có nơi lên đến 73%. Người mua bảo hiểm phải chấp nhận mất trắng số tiền đã đóng.

Đề nghị ngân hàng không buộc người vay vốn mua bảo hiểm khoản vay

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh Phú Yên đề nghị UBND tỉnh có ý kiến với các ngân hàng không buộc người vay vốn phải mua bảo hiểm khoản vay.

Báo Tuổi Trẻ đạt 13 giải báo chí TP.HCM lần thứ 41

Giải báo chí TP.HCM lần thứ 41 năm nay báo Tuổi Trẻ đạt 13 giải, gồm: 2 giải nhất, 1 giải nhì, 6 giải ba và 4 giải khuyến khích.

K2 bảo hiểm nhân thọ có gì phải bí mật?

Trước thực trạng xấu xí của bảo hiểm nhân thọ, phó chủ nhiệm một ủy ban của Quốc hội kiến nghị Bộ Tài chính thanh tra toàn diện hoạt động bán bảo hiểm nhân thọ, Bộ Công an làm rõ có hay không dấu hiệu tội lừa đảo khách hàng.

Kim Tử Long: 'Trách bản thân quá tin vào nhân viên tư vấn bảo hiểm'

Kim Tử Long chia sẻ thêm về việc mất trắng hơn 100 triệu đồng. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc quên đóng phí bảo hiểm.

Gửi tiết kiệm bị 'hô biến' thành bảo hiểm nhân thọ

Nhiều người vay tiền ngân hàng bị ép mua bảo hiểm, nhiều người khác gửi tiết kiệm cũng bị "hô biến" thành bảo hiểm nhân thọ.

'Tôi thấy phí tiền khi mua bảo hiểm ô tô'

“Về cơ bản, mua bảo hiểm tức là chấp nhận rủi ro. Tôi nghĩ bản thân đủ tỉnh táo để quyết định không mua bảo hiểm vật chất cho xe vì nhiều lý do”, một độc giả tâm sự.