Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Chủ động thiết lập khu cách ly, sẵn sàng hỗ trợ trong tình huống dịch lây lan nhanh

01/06/2021 20:19 GMT+7

TTO - Bộ Quốc phòng yêu cầu các đơn vị đóng quân trên địa bàn Quân khu 1, 2, 3, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội chủ động thiết lập các khu cách ly, sẵn sàng hỗ trợ cho địa phương trong tình huống dịch lây lan nhanh.

Chủ động thiết lập khu cách ly, sẵn sàng hỗ trợ trong tình huống dịch lây lan nhanh - Ảnh 1.

Trung tướng Vũ Hải Sản, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, phát biểu tại hội nghị ngày 1-6 - Ảnh: TTXVN

Ngày 1-6 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong quân đội. 

Trung tướng Vũ Hải Sản, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết lực lượng quân y, bộ đội hóa học, Quân khu 1, Quân đoàn 2 đã kịp thời chi viện cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang; tham gia tiêu tẩy khử trùng các ổ dịch và khu vực liên quan; tổ chức cách ly, điều trị.

Chủ động thiết lập khu cách ly, sẵn sàng hỗ trợ trong tình huống dịch lây lan nhanh - Ảnh 2.

Binh chủng Hóa học phun tiêu độc khử trùng tại Bắc Ninh ngày 27-5 - Ảnh: ĐĂNG AN

Thời gian tới, trung tướng Vũ Hải Sản lưu ý cần kiểm soát tốt các tuyến biên giới, ngăn chặn các hoạt động xâm nhập trái phép, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân phát hiện kịp thời và tố giác các trường hợp vượt biên trái phép.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu không để lây chéo trong khu cách ly, không để lây ra cộng đồng hay lây nhiễm cho nhân viên y tế; các đơn vị thiết lập hệ thống camera giám sát, theo dõi tại các khu cách ly theo chủ trương của Chính phủ.

"Riêng nói thêm về các hệ thống bệnh viện, kể cả bệnh viện quân đội trực thuộc bộ hay quân khu, phải thực hiện đúng các quy định của Cục Quân y hướng dẫn, không để dịch bệnh lây vào bệnh viện. Các đồng chí là những người "chủ công" nhất, bác sĩ tuyến đầu nhiễm bệnh thì khó khăn lắm" - trung tướng nói.

Ông Sản yêu cầu các đơn vị đóng quân trên địa bàn Quân khu 1, 2, 3, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội chủ động thiết lập các khu cách ly, sẵn sàng hỗ trợ cho địa phương trong tình huống dịch lây lan nhanh.

Các Quân khu 4, 5, 7, 9 có phương án thiết lập khu cách ly dã ngoại để ứng phó nếu có làn sóng nhập cảnh ồ ạt từ các nước đang có dịch.

Quân khu 7, 9 có kế hoạch triển khai bệnh viện dã chiến, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 khi dịch bùng phát trên địa bàn.

Đưa 15 xe đặc chủng tiêu độc, khử trùng tại Bắc Ninh Đưa 15 xe đặc chủng tiêu độc, khử trùng tại Bắc Ninh

TTO - Trong hai ngày 27 và 28-5, 120 cán bộ, chiến sĩ Binh chủng Hóa học tiến hành tiêu độc, khử trùng tại điểm nóng Bắc Ninh.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận