Tag: Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Mỹ cung cấp cho Việt Nam hơn 30 hồ sơ bộ đội hy sinh, mất tích trong chiến tranh

Phía Mỹ đã cung cấp cho Việt Nam hơn 30 bộ hồ sơ về bộ đội hy sinh, mất tích trong chiến tranh. Bộ Quốc phòng Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của phía Mỹ trong hợp tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Trao quyết định cho sĩ quan công binh đi gìn giữ hòa bình ở Trung Phi

Trước khi nhận quyết định của Chủ tịch nước đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, sĩ quan công binh đã tham gia các khóa tập huấn, huấn luyện tiền triển khai sĩ quan tham mưu, quan sát viên quân sự.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương lý giải việc nên có Quỹ phòng thủ dân sự

Giải trình về Quỹ phòng thủ dân sự, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cho rằng thảm họa, sự cố khi xảy ra ảnh hưởng rất lớn nên cần nguồn lực giải quyết vấn đề cấp thiết ban đầu.

Quân đội Việt Nam chuyển 35 tấn hàng, thiết bị hậu cần sang giúp Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn bộ số vật chất hậu cần 35 tấn gồm lương khô, lương thực, thực phẩm, dụng cụ cấp dưỡng, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh… đã được vận chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ để khắc phục hậu quả động đất.

Việt Nam cử quân nhân mang chó nghiệp vụ sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ

76 quân nhân Việt Nam xuất quân sang Thổ Nhĩ Kỳ cùng thiết bị chuyên dụng và chó nghiệp vụ thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ. Ngoài ra Việt Nam cũng sẽ giúp 10 tấn lương khô.

10 dấu ấn nổi bật của Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam

Một trong 10 dấu ấn nổi bật nhất của năm 2022 là lần đầu tiên đội Công binh số 1 của Việt Nam xuất quân đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc với quân số đông đảo nhất từ trước đến nay.

Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc: Nữ quân nhân gìn giữ hòa bình là hình mẫu đặc biệt

TTO - Trong bài phát biểu của mình, Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Jean-Pierre Lacroix bày tỏ lòng cảm ơn đến tất cả những người phụ nữ và nam giới đến từ Việt Nam đã và đang phục vụ trong các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Giúp dân từ trong tim, không làm cho có để viết báo cáo

TTO - Từ Phái bộ Abyei, đội trưởng Đội công binh số 1 Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, đặc biệt là công tác dân vận, giúp người dân châu Phi.

100 vận động viên dự thi 'Vùng tai nạn' trong khuôn khổ Army Games tại Việt Nam

TTO - Hơn 100 vận động viên đến từ 6 nước đã có mặt tại Việt Nam tham dự cuộc thi 'Vùng tai nạn', trong khuôn khổ Army Games 2022.

Quân khu 7 đón nhận Huân chương Chiến công hạng nhất

TTO - Sáng 28-7, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 7 tổ chức lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng nhất cho lực lượng vũ trang Quân khu và trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì, hạng ba cho thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu.