Choáng ngợp màn trình diễn ánh sáng Hàn Quốc tặng ông Kim Jong Un

28/04/2018 13:02 GMT+7

TTO - Như một 'mùa xuân' diễn ra suôn sẻ, phía Hàn Quốc đã đón tiếp chu đáo ông Kim Jong Un, ngay từ đường ranh giới quân sự cho tới lúc ra xe chia tay. Nhà lãnh đạo Triều Tiên hẳn đã rất ấn tượng.

Tối 27-4, đoàn đại biểu Triều Tiên và Hàn Quốc đã tham dự tiệc tối do Seoul thết đãi ngay trên tầng 3 của Nhà Hòa bình, để chia tay phái đoàn Triều Tiên sau một ngày làm việc vất vả với kết quả đáng mong đợi ngay trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Tham dự buổi tiệc, ngoài hai lãnh đạo còn có phu nhân Ri Sol Ju - vợ ông Kim Jong Un, và phu nhân Kim Jung Sook - vợ ông Moon Jae In.

Sau khi thưởng thức các món ăn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và có những giây phút thân thiết cùng nhau, phái đoàn Triều Tiên tiếp tục được phía Hàn Quốc mang đến một màn trình diễn ánh sáng hết sức lộng lẫy.

Video được hãng tin Yonhap đăng tải cho thấy 2 nhà lãnh đạo cùng 2 phu nhân bước ra sân từ đại sảnh, sau đó ngồi vào 4 chiếc ghế đặt đối diện với mặt trước tòa nhà Hòa bình. Phía sau là hàng ghế dành cho các quan chức hai nước.

Trang web koreasummit gọi màn trình diễn này là "Hòa bình, khởi đầu mới". Màn trình diễn mở đầu bằng tiếng dương cầm nghe tha thiết, kết hợp với ánh sáng trình chiếu chủ đạo là màu đỏ và xanh, mang ý nghĩa hòa quyện Triều Tiên và Hàn Quốc vào nhau.

Tiếng nhạc bắt đầu mạnh hơn với sự xuất hiện của các nhạc cụ truyền thống cùng các bức họa mang đậm chất dân tộc Triều Tiên.

Đến gần cuối màn trình diễn, tiếng nhạc cứ dồn dập cùng hình ảnh núi non chạy ngược, như thể vượt qua muôn trùng khó khăn, để rồi xuất hiện hình ảnh một ngôi nhà với cánh cửa có hình bản đồ bán đảo Triều Tiên thống nhất.

Sau gần 7 phút choáng ngợp với sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh, màu sắc… màn trình diễn khép lại bằng dòng thông điệp "Mùa xuân thống nhất", trong sắc hồng của hoa anh đào nở rộ.

Choáng ngợp màn trình diễn ánh sáng Hàn Quốc tặng ông Kim Jong Un - Ảnh 2.

Hình ảnh ông Kim Jong Un và ông Moon Jae In được trình chiếu vào phút cuối - Ảnh: AFP

Tiếp theo đó, hình ảnh ông Moon Jae In và ông Kim Jong Un, ngay từ phút bắt tay ở đường ranh giới quân sự (MDL), được trình chiếu như để gợi lại những khoảnh khắc lịch sử của hai miền. Trong tiếng nhạc K-pop, ông Kim và ông Moon nắm chặt tay nhau và tươi cười trong sự hạnh phúc.

Sau đó, đoàn quan chức Hàn Quốc tiễn phái đoàn Triều Tiên rời khỏi Nhà Hòa bình. Truyền thông cũng bắt kịp khoảnh khắc hai phu nhân Ri Sol Ju và Kim Jung Sook trò chuyện thân mật với nhau.

Được nhà lãnh đạo Moon Jae In tiễn đến tận xe, ông Kim Jong Un cùng vợ đã lên xe rời và đưa tay chào tạm biệt phái đoàn Hàn Quốc. 

Với hình ảnh quen thuộc như buổi trưa, đoàn cận vệ mặc áo đen chạy hai bên chiếc xe chở ông Kim Jong Un, rồi từ từ xa dần giữa trời đêm của một "Mùa xuân thống nhất".

‘Ám ảnh’ của khu phi quân sự liên Triều DMZ trong điện ảnh ‘Ám ảnh’ của khu phi quân sự liên Triều DMZ trong điện ảnh

TTO - Kể từ sau khi Hiệp định đình chiến liên Triều được ký kết vào ngày 27-7-1953, Khu vực phi quân sự (DMZ) trở thành một địa danh vẫn 'còn nguyên đó' cả trong thực tế lẫn điện ảnh.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận