Lần đầu tiên K-pop Hàn đến diễn 4 ngày ở Triều Tiên

21/03/2018 11:23 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, phái đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc 160 người sẽ có chuyến biểu diễn kéo dài 4 ngày từ 31-3 tại Triều Tiên.

Lần đầu tiên K-pop Hàn đến diễn 4 ngày ở Triều Tiên - Ảnh 1.

Nhóm nhạc Red Velvet của 5 cô gái sẽ tới Triều Tiên biểu diễn dịp này - Ảnh: SM ENTERTAINMENT

Theo hãng tin AFP, theo nội dung thông báo phát đi sau các đàm phán liên Triều tại làng đình chiến Panmunjom, Seoul sẽ cử một đoàn gồm 160 nghệ sĩ tới Bình Nhưỡng biểu diễn từ ngày 31-3 đến 3-4.

Trong phái đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng lần này, có các huyền thoại âm nhạc K-Pop của Hàn Quốc như Cho Yong PilChoi Jin Hee, nhóm K-pop 5 thành viên Red Velvet và nghệ sĩ Seohyun, thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Girls’ Generation.

MV Party của nhón Girls' generation

Các nghệ sĩ K-pop của Hàn Quốc sẽ có dịp lần đầu tiên đứng trên sân khấu biểu diễn tại Triều Tiên kể từ năm 2007 đến nay.

Chia sẻ thông tin trong cuộc họp báo ngày 20-3, nam ca sĩ Yoon Sang nói: "Không dễ để lựa chọn những ca khúc mà cả hai bên đều chấp nhận".

Phía Seoul cho biết Triều Tiên đã mời đoàn nghệ thuật của họ sang biểu diễn "để tiếp tục duy trì động lực cho tinh thần hòa bình, hữu nghị đã được khơi dậy từ Thế vận hội mùa đông, và được xây dựng trên nền tảng cuộc gặp của đoàn đặc phái viên Hàn Quốc với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đầu tháng này".

Lần đầu tiên K-pop Hàn đến diễn 4 ngày ở Triều Tiên - Ảnh 3.

Nhóm nhạc Girls’ Generation.

Triều Tiên đã cử đoàn nghệ sĩ của họ tới Hàn Quốc biểu diễn nhân sự kiện Thế vận hội mùa đông tháng trước với 140 thành viên thuộc dàn nhạc Samjiyon Orchestra.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết đoàn nghệ sĩ của Hàn Quốc sẽ tổ chức 2 buổi biểu diễn tại Nhà hát East Pyongyang Grand Theatre 1.500 chỗ ngồi và nhà thi đấu Ryugyong Jong Ju Yong Gymnasium có sức chứa khoảng 12.000 khán giả.

Cả hai chương trình biểu diễn nghệ thuật của Hàn Quốc sẽ diễn ra ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến vào cuối tháng 4 tại làng đình chiến Panmunjom.

Năm 1985 các nhạc sĩ Hàn Quốc từng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đầu tiên của họ tại Bình Nhưỡng trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa.

Sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Seoul và Bình Nhưỡng năm 2000, nhiều nghệ sĩ của Hàn Quốc, trong đó có nam ca sĩ Cho Yong-pil, đã từng biểu diễn tại Triều Tiên.

​K-pop vươn tầm ảnh hưởng ra ngoài châu Á ​K-pop vươn tầm ảnh hưởng ra ngoài châu Á

TT - Lễ trao giải thưởng âm nhạc Grammy lần thứ 57 diễn ra vào ngày 8-2 theo giờ Mỹ (sáng nay giờ VN).

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận