Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Cho phép Boeing 737 Max bay quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam

06/04/2021 10:42 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải thống nhất với kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam về việc cho phép máy bay Boeing 737 Max bay quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam.

Cho phép Boeing 737 Max bay quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam - Ảnh 1.

Máy bay Boeing 737 Max - Ảnh: REUTERS

Đó là ý kiến của lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải trả lời công văn của Cục Hàng không Việt Nam về việc báo cáo tình trạng khắc phục và hoạt động máy bay Boeing 737 Max trên thế giới.

Cùng với việc cho phép máy bay Boeing 737 Max bay quá cảnh qua Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin từ các nhà chức trách hàng không Liên bang Nga, Úc, Trung Quốc về việc khai thác máy bay Boeing 737 Max.

"Sau khi được các nhà chức trách hàng không nêu trên phê chuẩn và cho phép khai thác, đồng thời Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, nếu thỏa mãn các quy định của Việt Nam mới tiến hành cho phép bay đi đến và thực hiện cấp công nhận giấy chứng nhận loại cho máy bay Boeing 737 Max theo quy định" - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn cho biết quan điểm của Bộ Giao thông vận tải về việc cho phép khai thác máy bay Boeing 737 Max tại Việt Nam.

Đầu tháng 3-2021, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép máy bay Boeing 737 Max bay quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam. Kiến nghị này được đưa ra dựa trên cơ sở công tác khắc phục của Boeing sau hai vụ tai nạn liên quan đến loại máy bay này cũng như đánh giá của các nhà chức trách hàng không lớn trên thế giới và các chỉ số hoạt động của máy bay Boeing 737.

Kiến nghị cho máy bay Boeing 737 Max bay quá cảnh qua Việt Nam Kiến nghị cho máy bay Boeing 737 Max bay quá cảnh qua Việt Nam

TTO - Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép máy bay Boeing 737 Max được phép bay quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận