Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Một máy bay Boeing 737 MAX của American Airlines phải hạ cánh khẩn

06/03/2021 08:24 GMT+7

TTO - Hãng bay American Airlines ngày 5-3 cho biết một máy bay Boeing 737 MAX của họ trong hành trình tới New Jersey đã phải hạ cánh khẩn cấp vì trục trặc kỹ thuật.

Một máy bay Boeing 737 MAX của American Airlines phải hạ cánh khẩn - Ảnh 1.

Hành khách vào chỗ ngồi trước khi chiếc máy bay Boeing 737 MAX cất cánh từ sân bay quốc tế Guarulhos gần thành phố Sao Paulo, Brazil ngày 9-12-2020 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, hãng bay American Airlines cho biết máy bay của họ khi đang trong hành trình tới sân bay quốc tế Newark Liberty của bang New Jersey đã phát thông báo về tình trạng khẩn cấp sau khi cơ trưởng phải tắt một động cơ vì sự cố kỹ thuật.

Chuyến bay khởi hành từ Miami với 95 hành khách và 6 thành viên tổ bay sau đó đã hạ cánh an toàn xuống Newark.

Thông báo của American Airlines cho biết nguyên nhân sự cố có thể do áp suất dầu của động cơ chứ không phải trục trặc nào từ hệ thống tăng cường chức năng điều khiển bay (MCAS) có liên quan tới 2 vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX trong các năm 2018 và 2019 đã khiến dòng máy bay này phải "nằm đất" suốt 20 tháng.

Hãng Boeing cho biết đã nắm được thông tin về sự cố với chuyến bay của American Airlines và Cơ quan Quản lý hàng không liên bang (FAA) sẽ điều tra vụ việc.

American Airlines là hãng bay đầu tiên của Mỹ nối lại hoạt động của các chuyến bay bằng máy bay Boeing 737 MAX từ năm ngoái sau khi FAA chấp thuận các nâng cấp an toàn với dòng máy bay này của Boeing.

Khi cấp phép cho 737 MAX hoạt động lại, cục trưởng FAA, ông Steve Dickson, đã nói ông tin tưởng dòng máy bay này an toàn nhưng cảnh báo các sự cố kỹ thuật trong khi bay đôi khi vẫn xảy ra với mọi máy bay thương mại.

"Vì lý do đó, sẽ không thể tránh khỏi việc một lúc nào đó trong tương lai, một chiếc Boeing 737 MAX sẽ trở lại sân bay xuất phát, chuyển hướng hoặc hạ cánh xuống điểm đến với một vấn đề trục trặc thực sự hoặc nghi ngờ phát sinh trong hành trình bay", cục trưởng FAA khi đó nói.

Boeing 737 MAX quay lại bầu trời châu Âu sau 22 tháng Boeing 737 MAX quay lại bầu trời châu Âu sau 22 tháng

TTO - Sau 22 tháng bị cho "nằm đất", máy bay Boeing 737 MAX đã được quay lại bầu trời châu Âu với chuyến bay đầu tiên từ Bỉ tới Tây Ban Nha. Trước đó, một số nước ở châu Mỹ đã cho phép máy bay này hoạt động trở lại.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận