Tag: Boeing 737

Thêm một máy bay Boeing 737 hạ cánh mới phát hiện sự cố

Một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không United Airlines hạ cánh xuống sân bay Medford (Oregon, Mỹ) trong tình trạng mất một mảng lớn phần vỏ ngoài.

Phát hiện bu lông lỏng lẻo trên loạt Boeing 737 sau vụ bung cửa máy bay giữa không trung

Hãng United Airlines đã phát hiện các chốt cửa bị lỏng trên một loạt máy bay Boeing 737 Max 9, sau sự cố giữa không trung khiến chiếc máy bay cùng loại của Alaska Airlines bị bung cửa thoát hiểm.

Vietjet và Boeing ký kết giao 200 tàu bay Boeing 737 Max

Vietjet và tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing vừa đạt được thoả thuận về tái cấu trúc, tiếp tục thực hiện hợp đồng đặt mua 200 tàu bay Boeing 737 mà hai bên đã công bố trước đó.

Một máy bay Boeing 737 MAX của American Airlines phải hạ cánh khẩn

TTO - Hãng bay American Airlines ngày 5-3 cho biết một máy bay Boeing 737 MAX của họ trong hành trình tới New Jersey đã phải hạ cánh khẩn cấp vì trục trặc kỹ thuật.

Boeing ngừng bay toàn bộ dòng 777 sau sự cố cháy động cơ

TTO - Boeing ngày 22-2 xác nhận hàng trăm máy bay dòng 777 của hãng đã ngừng bay trên toàn cầu sau sự cố cháy động cơ của Hãng United Airlines vào ngày 20-2.

TTO - "Người đàn ông khỏe nhất nước Nga" Elbrus Nigmatullin vừa tạo nên một kỉ lục không tưởng vào ngày 5-11, khi kéo chiếc Boeing 737 nặng 36 tấn đi 25m chỉ trong 44,58 giây.

Máy bay trượt khỏi đường băng ở Istanbul: 3 người chết, 179 người bị thương

TTO - Theo Reuters, một máy bay bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khiến 3 người chết và 179 người bị thương. Máy bay bốc cháy, vỡ làm ba phần sau khi hạ cánh trong thời tiết xấu.

Boeing bị tố cắt bớt đèn cảnh báo vì muốn... bán lấy tiền

TTO - Hãng tin AFP dẫn một nguồn thạo tin cho biết Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) từng cân nhắc việc cấm bay đối với một số máy bay Boeing 737 MAX từ năm 2018 vì nguy cơ xảy ra tai nạn.

Phi công la hoảng ‘Bay lên, Bay lên" trước khi máy bay bị rơi

TTO - Đã bắt đầu xuất hiện thêm các thông tin chi tiết từ nguồn không chính thức về những giây phút cuối cùng của chiếc máy bay Hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi cách đây 3 tuần.

Một Boeing 737 MAX 8 thoát nạn thảm khốc nhờ phi công tình cờ đi ké

TTO - Một chiếc Boeing 737 MAX 8 của Lion Air từng bị mắc lỗi tương tự chiếc gặp nạn trên biển Java, nhưng đã được cứu nhờ một phi công không làm nhiệm vụ tình cờ có mặt trong buồng lái.