Tag: Boeing 737 Max

Chuỗi rắc rối chưa buông tha Boeing

Boeing mất nhiều thập niên để tạo dựng nên danh tiếng là một trong những công ty đáng tin cậy nhất hành tinh, nhưng chỉ mất chưa tới sáu năm để bắt đầu phải lo lắng cho sự lung lay của danh tiếng ấy.

Boeing bị phanh phui một loạt sai phạm

Trong đợt thanh tra quy trình sản xuất máy bay Boeing 737 MAX đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm.

CEO Boeing nhận lỗi vụ máy bay bung cửa trên không

CEO Boeing Dave Calhoun thừa nhận việc máy bay 737 MAX bị bung cửa thoát hiểm ở độ cao gần 5.000m hôm 5-1 là lỗi của tập đoàn này.

Đèn cảnh báo áp suất trên máy bay Boeing 737 MAX từng bật sáng nhiều lần

Mỹ cho biết tìm thấy cửa thoát hiểm bị bung khỏi máy bay Boeing 737 MAX trong chuyến bay hôm 5-1, đồng thời tiết lộ một số kết quả điều tra sự cố này.

Không đình chỉ máy bay Boeing 737 MAX 9 bay qua không phận Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam cho biết chưa nhận được chỉ lệnh của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) về việc tạm thời đình chỉ khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX 9 để kiểm tra.

Nhiều nước dừng khai thác Boeing 737 MAX 9 sau sự cố bung cửa giữa không trung

Một vài nước trên thế giới đã yêu cầu các hãng hàng không dừng khai thác loại máy bay Boeing 737 MAX 9, sau khi một chiếc ở Mỹ mới sử dụng 8 tuần đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Boeing 737 MAX 'toang' cửa thoát hiểm trên trời, lại bị hãng hàng không Mỹ ngưng dùng

Một chiếc Boeing 737 MAX, loại máy bay từng bị cấm bay 20 tháng, phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bị bung cửa thoát hiểm.

Thiếu đai ốc ở bánh lái, Boeing khuyến nghị kiểm tra an toàn toàn bộ 737 Max

Boeing yêu cầu các hãng hàng không tiến hành kiểm tra tất cả các máy bay 737 Max vì khả năng một con ốc lỏng trong hệ thống bánh lái.

Vietnam Airlines và Boeing ký kết việc chào bán 50 máy bay Boeing 737 MAX

Chiều 11-9, Vietnam Airlines và Tập đoàn Boeing đã ký kết bản ghi nhớ về việc chào bán 50 máy bay Boeing 737 MAX với trị giá 10 tỉ USD.

Cho phép khai thác trở lại máy bay Boeing 737 Max trong lãnh thổ Việt Nam

TTO - Cục Hàng không Việt Nam quyết định cho phép khai thác các chuyến bay dân dụng sử dụng loại máy bay Boeing 737 Max trong lãnh thổ Việt Nam kể từ hôm nay 31-12.