Tag: Boeing

Kỹ sư vạch ra lỗi của 1.400 máy bay Boeing tố bị trả đũa

Chính quyền liên bang đang điều tra Boeing, về việc một kỹ sư tuyên bố bị trả đũa sau khi nói lên sự thật về máy bay của hãng.

Máy bay của Boeing lại gặp sự cố, lần này cháy động cơ

Chuyến bay của Hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) từ Texas tới Los Angeles buộc phải hủy do động cơ của chiếc Boeing bị cháy trong quá trình cất cánh.

Boeing bồi thường 160 triệu USD cho Alaska Airlines sau sự cố bung cửa trên không

Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã trả cho Alaska Airlines 160 triệu USD tiền bồi thường trong quý đầu tiên, sau vụ ngừng bay dòng 737 MAX 9.

Boeing tìm tương lai mới hậu cải tổ

Ngày 25-3, giám đốc điều hành (CEO), chủ tịch hội đồng quản trị và lãnh đạo mảng máy bay thương mại của Tập đoàn Boeing đã cùng tuyên bố sẽ rời vị trí, báo hiệu đợt xáo trộn nhân sự sẽ làm thay đổi tương lai của nhà sản xuất máy bay này.

Điểm tin 8h: Trường đại học Việt Nam quá chật chội; Lãnh đạo Boeing mất chức hàng loạt

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình Điểm tin cùng bạn 8h ngày 26-3.

Chuỗi rắc rối chưa buông tha Boeing

Boeing mất nhiều thập niên để tạo dựng nên danh tiếng là một trong những công ty đáng tin cậy nhất hành tinh, nhưng chỉ mất chưa tới sáu năm để bắt đầu phải lo lắng cho sự lung lay của danh tiếng ấy.

Cuộc điều tra Boeing gặp rào cản

Hãng máy bay Boeing của Mỹ đã không thể đưa ra thông tin chính liên quan đến những việc được thực hiện trên máy bay của Hãng hàng không Alaska Airlines, trước khi xảy ra sự cố bung thân cửa hồi tháng 1.

Boeing lỗi liên tục, hàng không Mỹ thu hẹp quy mô hoạt động

Nhiều hãng hàng không Mỹ cắt giảm số chuyến bay, ngừng tuyển phi công... sau loạt sự cố liên quan đến máy bay của Boeing.

Máy bay Boeing lại gặp sự cố, 50 hành khách bị thương

Ít nhất 50 hành khách trên chuyến bay của Hãng hàng không LATAM bị thương, do chiếc Boeing 787-9 Dreamliner gặp "sự cố kỹ thuật".

Boeing bị phanh phui một loạt sai phạm

Trong đợt thanh tra quy trình sản xuất máy bay Boeing 737 MAX đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm.