Tag: lãnh thổ Việt Nam

Nguồn nước cũng như ngân sách, phải khéo điều tiết, điều hòa

Nước là tài nguyên và cũng giống như ngân sách nhà nước, cần phải điều hoà, điều tiết cho các mục đích sử dụng.

Giải bơi biển quốc tế ở Khánh Hòa tổ chức vào tháng 9

Giải bơi biển quốc tế The Arena Oceanman - Cam Ranh Việt Nam 2023 tại tỉnh Khánh Hòa sẽ được tổ chức trở lại vào tháng 9, sau khi Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa có văn bản đề nghị dừng tổ chức giải vào tháng 4.

Chờ ngắm khoảnh khắc hiếm có của chim hoang dã Việt Nam

Cuộc thi và triển lãm ảnh chim hoang dã Việt Nam 2023 được tổ chức để tìm kiếm những bức ảnh chụp về chim hoang dã quý hiếm, đẹp, sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Kiểm soát đi lại vẫn mỗi nơi một kiểu

TTO - Nghị quyết 128 của Chính phủ đã quy định dỡ bỏ các quy định kiểm soát cát cứ địa phương để người dân được tự do đi lại liên tỉnh. Nhưng trên thực tế mấy ngày qua việc đi lại của người dân ở nhiều địa phương vẫn chưa được tháo gỡ.

Nhà thầu điện gió ở Gia Lai sử dụng 473 lao động Trung Quốc không phép

TTO - UBND tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu các ngành chức năng tỉnh này xử lý rốt ráo việc để 473 lao động người Trung Quốc và 1 lao động là người Đài Loan làm việc trái phép tại các dự án điện gió ở tỉnh này.

Cho phép Boeing 737 Max bay quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam

TTO - Bộ Giao thông vận tải thống nhất với kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam về việc cho phép máy bay Boeing 737 Max bay quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam.

Thủ tướng quy định khu vực cấm bay và hạn chế tàu bay không người lái

TTO - Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định rõ khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.

Bản đồ trên Facebook thông tin sai lệch về lãnh thổ Việt Nam

TTO - Người dùng Facebook Việt Nam phát hiện hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa bị xóa khỏi bản đồ Việt Nam và đưa vào bản đồ Trung Quốc. Facebook xác nhận lỗi này và cam kết sẽ xử lý.

VTV mua được bản quyền vòng chung kết EURO 2020

TTO - Ngày 20-6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) công bố đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông, trở thành đơn vị phát sóng chính thức vòng chung kết UEFA EURO 2020 trên lãnh thổ Việt Nam.

Lính biên phòng ở Kẻng Mỏ

TTO - Ở nơi không sóng điện thoại, không dân, không chợ, không điện lưới..., cuộc sống của những người lính ở Trạm kiểm soát biên phòng Kẻng Mỏ (Lai Châu) như ở một thế giới khác.