11/01/2024 11:15 GMT+7

Cho chơi đến 4h sáng, doanh thu du lịch Thái Lan tăng gần 50% trong tháng 12

Từ giữa tháng 12-2023, Thái Lan cho phép một số thành phố du lịch mở cửa các hoạt động vui chơi giải trí về đêm đến 4h sáng. Chi tiêu của du khách tăng đáng kể.

Du khách nước ngoài tại đường Khaosan - khu giải trí về đêm nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan - Ảnh: HIROKI ENDO

Du khách nước ngoài tại đường Khaosan - khu giải trí về đêm nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan - Ảnh: HIROKI ENDO

Theo báo Nikkei Asia, việc Chính phủ Thái Lan kéo dài thời gian cho các hoạt động giải trí đêm đã giúp thúc đẩy đáng kể du lịch và thúc đẩy chi tiêu nhân dịp năm mới, đồng thời đặt ra khả năng thu hút nhiều hơn khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Từ ngày 15-12-2023, nội các Thái Lan cho phép các quán bar, câu lạc bộ đêm và nhiều điểm giải trí khác mở cửa đến 4h sáng, thay vì 2h sáng như trước đây, trong nỗ lực thu hút thêm chi tiêu vào ban đêm của du khách.

Theo người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Chai Watcharong, việc gia hạn thêm thời gian cho hoạt động đêm chỉ được áp dụng tại 5 địa điểm, bao gồm Bangkok, Phuket, Koh Samui, Pattaya và Chiang Mai. Khoảng thời gian gia hạn thêm cho phép hàng ngàn du khách vui chơi bên ngoài lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn.

Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, Thái Lan đã thu được 54,5 tỉ baht (1,6 tỉ USD) cho hoạt động du lịch chỉ riêng trong tháng 12-2023, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu du lịch Thái Lan vào thời điểm đó tăng phần lớn nhờ vào việc du khách có nhiều thời gian ban đêm hơn và các lễ hội đếm ngược chào năm mới tại nhiều nơi trên khắp cả nước.

"Việc kéo dài thời gian mở cửa cho các hoạt động đêm có vai trò quan trọng hỗ trợ ngành du lịch trong dịp cuối năm", Sanga Ruangwattanakul, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khaosan, nói. Đường Khaosan là khu vực nổi tiếng với các địa điểm giải trí về đêm ở Bangkok.

Thống đốc Sophon Suwannarat của đảo Phuket cho biết các khu vực ven biển tại Phuket đã trở nên sôi động hơn và có hoạt động về đêm nhộn nhịp hơn khi khách du lịch quay trở lại.

Theo ông Sophon, đặc biệt trong dịp cuối năm, khoảng 50.000 khách du lịch, phần lớn là khách nội địa, đi trên 300 chuyến bay đến Phuket mỗi ngày.

"Chúng tôi kỳ vọng Phuket sẽ thu được khoảng 300 tỉ baht (8,5 tỉ USD) trong năm nay, mức rất gần với doanh thu vào năm trước khi dịch COVID-19 bùng phát", ông Sophon trả lời báo chí.

Tại thành phố biển Pattaya, các khách sạn tại đây có tỉ lệ lấp đầy khoảng 90%, khi có hơn 320.000 du khách đến tham dự các hoạt động đếm ngược chào năm mới tại các địa điểm, chi tiêu gần 2,6 tỉ baht chỉ riêng trong dịp này.

"Gia hạn thêm thời gian mở cửa đã giúp doanh thu tại các quán rượu và các điểm giải trí tăng 50% dịp cuối năm", thị trưởng Poramet Ngampichet của thành phố Pattaya nói.

Các quan chức ngành du lịch Thái Lan nói thời gian cho các hoạt động đêm dài hơn sẽ giúp duy trì đà tăng trưởng của ngành, đặc biệt là trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán dài, khi Thái Lan đặt mục tiêu thu hút thêm khách du lịch Trung Quốc.

Ngành du lịch Thái Lan chiếm 18% GDP của nước này, nhiều giải pháp được đưa ra để vực dậy các doanh nghiệp liên quan đến du lịch sau thời điểm dịch COVID-19. Việc Thái Lan miễn thị thực cho du khách Trung Quốc là một giải pháp nổi bật.

Thái Lan nhắc người dân không bắn súng chỉ thiên đêm năm mớiThái Lan nhắc người dân không bắn súng chỉ thiên đêm năm mới

Cảnh sát Thái Lan nhắc nhở người dân không bắn súng chỉ thiên để mừng năm mới, cảnh báo sẽ phạt nặng nếu người nào cố tình vi phạm và gây hậu quả nghiêm trọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên