29/03/2023 11:09 GMT+7

Người Trung Quốc đổ tiền mua bất động sản ở Phuket làm du lịch

Các nhà đầu tư Trung Quốc gấp rút đổ tiền mua bất động sản tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Phuket, Thái Lan để phục vụ cho chính du khách nước họ sang du lịch tại đây.

Người Trung Quốc đổ tiền mua bất động sản ở Phuket làm du lịch - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc chụp ảnh trong trang phục truyền thống tại một điểm du lịch ở Thái Lan - Ảnh: EPA-EFE

Tờ Bangkok Post dẫn tin từ công ty tư vấn bất động sản Knight Frank, Thái Lan cho biết các nhà đầu tư Trung Quốc đang gấp rút đổ tiền mua bất động sản tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Phuket.

Theo lời ông Nattha Kahapana, giám đốc quản lý của Knight Frank, đảo Phuket đang chứng kiến một làn sóng gia tăng về nhu cầu nhà đất, dẫn đầu là các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc và Nga.

"Người Nga mua bất động sản tại Phuket để an cư. Họ muốn mua ngay vì muốn lập tức chuyển đến đây - ông Kahapana nói - Còn các nhà đầu tư Trung Quốc được mong đợi sẽ đến trong vòng 7-8 tháng sau mùa du lịch".

Cũng theo ông Kahapana, trong khi người Nga thích mua biệt thự có hồ bơi, nhà đầu tư Trung Quốc quan tâm đến các loại hình bất động sản đa dạng, bao gồm căn hộ, biệt thự, nhà mặt phố và cả vườn sầu riêng

Họ đầu tư để phục vụ nhu cầu của du khách Trung Quốc, những người muốn có nơi nghỉ dưỡng và cả vườn sầu riêng sẵn có để tham quan.

"Trước đây văn phòng tại Phuket của chúng tôi đặt tại hai căn nhà mặt phố liền kề 3,5 tầng ở  khu vực Laguna. Chúng tôi mua chúng với giá 14 triệu baht (hơn 400.000 USD) từ nhiều năm trước. 

Gần đây, một nhà đầu tư Trung Quốc 'càn quét' cả khu vực và mua tổng cộng 47 nhà/đất, bao luôn hai căn này. Chúng tôi đã bán văn phòng giá 50 triệu baht (xấp xỉ 1,5 triệu USD)", ông Kahapana nói thêm.

Nhà đầu tư này cũng yêu cầu Knight Frank tìm cho họ một vườn sầu riêng rộng 32ha và dự định sẽ mở "tour sầu riêng" phục vụ khách du lịch.

"Họ đã quay lại"

Trong quý 1-2023, thị trường thuê và mua nhà đất tại nhiều khu vực ở Bangkok cũng ghi nhận nhộn nhịp trở lại khi nhu cầu tăng.

Theo Knight Frank, sức mua từ phía các nhà đầu tư nước ngoài là nguyên nhân chủ yếu thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây.

"Rất nhiều công ty đa quốc gia và nhân sự của họ đã quay lại, đặc biệt các nhân sự nước ngoài từ Singapore, Đài Loan, Hong Kong và Malaysia" - ông Frank Khan, giám đốc điều hành và đứng đầu mảng nhà ở của Knight Frank, bình luận.

Nhà đầu tư Trung Quốc gia tăng mua bất động sản tại CampuchiaNhà đầu tư Trung Quốc gia tăng mua bất động sản tại Campuchia

Theo báo Khmer Times, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2023, số nhà đầu tư Trung Quốc đến Campuchia mua bất động sản đã tăng 55%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên