24/03/2023 11:33 GMT+7

Nhà đầu tư Trung Á quan tâm đến bất động sản Nga

Theo ông Alan Baloev - chuyên gia tại Commonwealth Partnership (CMWP), các nhà đầu tư Trung Á đang quan tâm đến nhiều loại tài sản khác nhau trên thị trường bất động sản Nga.

Nhà đầu tư Trung Á quan tâm đến bất động sản Nga - Ảnh 1.

Bất động sản Nga thu hút các nhà đầu tư ở vùng Trung Á - Ảnh: GLOBAL COMPLIANCE NEWS

Nói với Hãng thông tấn TASS, chuyên gia Baloev lưu ý các khách hàng đặt yêu cầu tìm hiểu đầu tư bất động sản Nga hầu hết đến từ Uzbekistan, Kazakhstan và các quốc gia khác.

Commonwealth Partnership (CMWP) là công ty dịch vụ bất động sản toàn cầu, có trụ sở tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ.

Hiện công ty này đang nhận được nhiều yêu cầu từ các nhà đầu tư ở Trung Á về việc xem xét và mua tài sản ở Nga.

Đó là những tài sản trị giá hàng tỉ rúp - trung bình 1,5 - 2 tỉ rúp (khoảng 19,5 - 26 triệu USD) đến 10 - 15 tỉ rúp (130 - 195 triệu USD), ông Baloev cho biết.

Các phân khúc thị trường bất động sản thương mại như tổ hợp văn phòng, mặt bằng bán lẻ/bán buôn và cơ sở kho bãi là tâm điểm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Ông Baloev lưu ý ưu tiên đầu tư đang đổ vào các tài sản lớn.

Ngoài ra, nhiều vùng cũng bất ngờ xuất hiện các khách đầu tư tiềm năng. 

"Ví dụ như Kyrgyzstan, trước đây chưa từng có bất kỳ nhà đầu tư nào đến từ nước này, nhưng hiện chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu của khách hàng tại đây. Các doanh nghiệp Kyrgyzstan đang thể hiện sự quan tâm đến bất động sản thương mại của Nga", ông Baloev nói.

Theo ông Baloev, bất động sản của Nga, bao gồm cả ở Matxcơva, St. Petersburg và các thành phố hơn triệu dân khác, là những thị trường nhà đất khổng lồ về cả năng lực và sự ổn định. 

Hiện nay, thị trường bất động sản tại các thành phố này đang cung cấp các mục tiêu đầu tư khả thi.

Nợ bất động sản thành món đầu tư béo bở tại châu ÂuNợ bất động sản thành món đầu tư béo bở tại châu Âu

Bị giới nhà băng quay lưng, thị trường bất động sản châu Âu bất ngờ nhận được nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư tìm thấy "sự lạc quan có vẻ bất thường" này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên