23/03/2023 20:00 GMT+7

Nhà đầu tư bất động sản thấy 'cơ trong nguy'?

Theo các chuyên gia, năm 2023, thị trường bất động sản có nhiều động lực phục hồi nhưng sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ.


Nhà đầu tư có tiềm lực vẫn tìm thấy cơ hội gia tăng lợi nhuận giữa lúc thị trường gặp khó - Ảnh: Đ.H. 

Nhà đầu tư có tiềm lực vẫn tìm thấy cơ hội gia tăng lợi nhuận giữa lúc thị trường gặp khó - Ảnh: Đ.H.

Những nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính, biết lựa chọn các sản phẩm giàu tiềm năng có khả năng sẽ tiếp tục "bội thu" trên thương trường.

Nhà đầu tư có nội lực nhập cuộc sớm

Không còn cảnh các cuộc điện thoại "cháy máy" như ở thời điểm thị trường nóng sốt nhưng anh Hoàng Dương, nhân viên môi giới của một đại lý bất động sản ở Gia Lâm (Hà Nội) vẫn thường xuyên có khách hàng "chốt đơn".

Thậm chí, tháng cao điểm anh vẫn ra hàng được cả chục sản phẩm, thuộc nhiều phân khúc khác nhau. "Khách hàng của tôi không phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính, vì đã có tích lũy trong một thời gian dài trước đó. Họ nhìn thấy tín hiệu tích cực của thị trường và muốn xuống tiền sớm", anh Dương phân tích.

Chị Mai Hoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), người đã có gần 20 năm kinh nghiệm trên thương trường cho biết thị trường trầm lắng như hiện nay chính là thời điểm mang tới cơ hội vàng để sở hữu các dự án tốt, với mức giá hợp lý mà giai đoạn trước rất khó có thể mua được hoặc phải mua với mức giá rất cao.

"Rõ ràng, khi cuộc chơi không còn sự góp mặt của những người lướt sóng hay đầu tư theo tâm lý đám đông, thị trường sẽ lành mạnh hơn và bất động sản giá trị thực sẽ có nhiều tiềm năng tăng giá", chị Hoa chia sẻ.

Giống như chị Hoa, anh Minh Phong (quận Tân Bình, TP.HCM) cũng cho biết tuy không đắt khách như trước đây, nhưng anh vẫn ra hàng đều đều. 

"Trước có ngày gặp hàng chục khách, nhưng không chốt được căn nào là chuyện bình thường, có khi cả tuần không bán được gì. Nhưng giai đoạn này gần như tháng nào tôi cũng chốt được vài đơn", anh Phong vui vẻ nói.

Địa chỉ vàng mang tới cơ hội gia tăng lợi nhuận hấp dẫn

Dù xác định hiện tại đang là thời điểm vàng để sở hữu bất động sản, nhưng chỉ nhà đầu tư có "chiến thuật săn hàng" mới có thể tìm kiếm được cơ hội gia tăng lợi nhuận cho mình. 

"Có 3 điểm quan trọng nhất để xác định bất động sản tiềm năng. Một là tính pháp lý của dự án, đảm bảo được tiến độ bàn giao; hai là khả năng khai thác cao, nhờ vị trí thuận tiện kết nối giao thương, môi trường sống, tiện ích dịch vụ đầy đủ và ba là sự vượt trội của chính sách bán hàng", anh Dương tổng kết

Xét ở những phương diện trên, theo anh, phía Đông Hà Nội đang có nhiều dự án tích hợp được cùng lúc các tiêu chuẩn này.

Còn theo chị Hải Yến, có thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực môi giới, chị vẫn có khách quan tâm đến những dự án của chủ đầu tư uy tín, vị trí địa trí đắc địa, giao thông thuận lợi với nhiều chính sách ưu đãi tối ưu. 

"Họ cho rằng an cư mới lạc nghiệp, mua nhà tại những dự án này thì không sợ mất giá khi bán, cũng an tâm về tiện ích, tiện nghi và cơ sở vật chất", chị Yến cho hay.

Các đại đô thị biển Vinhomes ở phía Đông Hà Nội luôn là tâm điểm của thị trường bất động sản - Ảnh: Đ.H.

Các đại đô thị biển Vinhomes ở phía Đông Hà Nội luôn là tâm điểm của thị trường bất động sản - Ảnh: Đ.H.

Trên thực tế, theo các chuyên gia, phía Đông Hà Nội đang là một trong những nguồn cung quan trọng nhất của thị trường bất động sản Thủ đô khi tập trung dự án của các doanh nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam, nổi bật trong đó là các dự án của Vinhomes. 

Uy tín của thương hiệu này là sự bảo chứng với nhà đầu tư và khách hàng về chất lượng công trình và tiến độ xây dựng. 

Minh chứng là tại Vinhomes Ocean Park 2, chỉ sau hơn 1 năm xây dựng, tới giữa năm nay, dự kiến toàn bộ hơn 12.000 căn thấp tầng sẽ được bàn giao tới tay khách hàng; hiện đã có các phân khu hoàn thành 100% việc bàn giao. Vinhomes Ocean Park 3 cũng đang thay da đổi thịt từng ngày với tiến độ xây dựng thần tốc.

Tại phía Đông Hà Nội, siêu quần thể đô thị biển 1.200 ha của Vinhomes đang thể hiện được sự vượt trội trong khai thác, với ưu thế kép vừa để ở, vừa kinh doanh cho thuê lại vừa tăng giá bền vững theo thời gian.

Ngoài hệ thống hạ tầng đồng bộ, lựa chọn an cư tại đây, cư dân sẽ được hưởng môi trường sống trong lành nhờ hệ sinh thái biển được tạo thành bởi hàng loạt các "kỳ quan" biển hồ có quy mô lên tới hàng chục ha.

Cùng với đó là sự hiện diện của các dịch vụ mang "họ Vin" đạt chất lượng quốc tế, mang tới cuộc sống tiện nghi, hiện đại như tại các thành phố hàng đầu thế giới.

Những lợi thế ấy khiến siêu quần thể đô thị biển của Vinhomes đang là tâm điểm vàng với nhà đầu tư, trong điều kiện thị trường bất động sản sẽ sớm hồi phục và bùng nổ trở lại.

Gỡ nút thắt cho bất động sảnGỡ nút thắt cho bất động sản

Hàng loạt giải pháp gỡ vướng thể chế tại nghị quyết 33 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản lành mạnh và bền vững… được nhiều chủ đầu tư kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản tìm được "ánh sáng cuối đường hầm".


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên