Tag: Trung Á

Khánh Hòa đón khách Trung Á đến nghỉ đông

TTO - Ngày 26-10, chuyến bay đầu tiên đưa 376 hành khách từ Almaty (Kazakhstan) đến Khánh Hòa do Công ty Anex Việt Nam tổ chức mở đầu cho kỳ nghỉ đông ở các nước Đông Âu và Trung Á.

Khánh Hòa đón khách bay thẳng từ Kazakhstan thay cho khách Nga

TTO - Trưa 25-10, chuyến bay số hiệu VJ1862 đưa 350 khách quốc tế từ Kazakhstan hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, mở đường cho sự trở lại của thị trường khách quốc tế từ khu vực Trung Á đến với Khánh Hòa.

Hai đế quốc cũ và xung đột ở Trung Á

TTCT - Trong những cuộc đụng độ hiện nay ở Kavkaz và Trung Á, không thể không nhắc tên hai thế lực lớn của khu vực: Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nóng bỏng những không gian hậu Xô Viết

TTCT - Trong lúc chiến tranh Nga - Ukraine bước vào hồi khốc liệt, biên giới Armenia - Azerbaijan chưa kịp lắng đợt giao tranh mới làm cả trăm người chết, thì đụng độ dữ dội lại bùng lên ở biên giới Kyrgyzstan - Tajikistan.

Trung Á tìm kiếm con đường trung lập

TTCT - Cuộc gặp tham vấn các nguyên thủ Trung Á - tức Hội nghị thượng đỉnh các nước Trung Á - lần thứ tư diễn ra các ngày 20 và 21-7 tại thành phố Cholpon-Ata (Kyrgyzstan).

Kazakhstan và chiến tranh Nga - Ukraine: Một trường hợp “đi dây” điển hình

TTCT - Ngày 22-4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Kazakhstan Mukhtar Tleuberdi tại Matxcơva. Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin họp Hội đồng An ninh Nga để bàn về vấn đề hợp tác với các cộng hòa trong không gian hậu Xô viết.

Quá nhiều câu hỏi bỏ ngỏ

TTCT - Vụ rối loạn ở Kazakhstan tuần rồi đã nổ ra vì cả những lý do rất “cơm áo gạo tiền” lẫn “chính chị chính em”.

Tổng thống Kazakhstan: phiến quân Trung Á, Afghanistan, Trung Đông đứng sau bạo loạn

TTO - Ngày 10-1, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev nói các phiến quân từ Trung Á, Afghanistan và Trung Đông đứng sau cuộc bạo loạn lịch sử ở nước này trong tuần qua.

Taliban và nỗi lo khoảng trống quyền lực

TTCT - “Quân khuyển lính Mỹ bỏ lại sẽ phục vụ cho Taliban”, nhan đề một bài báo ngày 2-9 của đặc phái viên tờ Sự thật Komsomol (Kp.ru) đã ý nhị nói về tình thế “đau đầu” của Nga khi người Mỹ rời Afghanistan.

Trung Quốc và Tajikistan tập trận chống khủng bố cách biên giới với Afghanistan 500km

TTO - Trung Quốc và Tajikistan đã bắt đầu cuộc tập trận chống khủng bố chung kéo dài hai ngày ở Dushanbe. Truyền thông Trung Quốc cho biết tình hình Afghanistan thay đổi đã khiến các nước láng giềng lo ngại.