Tag: chính trị gia đối lập

Hàng loạt nước triệu đại sứ Nga sau cái chết của Alexei Navalny

Pháp, Đức, Hà Lan và nhiều nước châu Âu đã triệu đại sứ Nga sau cái chết của chính trị gia đối lập hàng đầu ở Nga, ông Alexei Navalny.

Ông Trump lên tiếng về cái chết của chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra những bình luận công khai đầu tiên về cái chết của chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny.

Nhân vật đối lập Navalny chuyển đến nhà tù lạnh -28 độ C

Chính trị gia đối lập người Nga Alexei Navalny cho biết ông đã được chuyển đến nhà tù dành riêng cho người phạm tội đặc biệt nghiêm trọng gần Bắc Cực.

Canada lên tiếng sau khi Nga bất ngờ trừng phạt 9 quan chức cấp cao

TTO - Nga ngày 7-6 thông báo quyết định cấm 9 quan chức Canada nhập cảnh lãnh thổ nước này vô thời hạn, nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt ngày 24-3 của Canada.

Nga bắt 150 người tại cuộc họp kiểu hoạt động đối lập

TTO - Truyền hình địa phương Nga đưa tin 150 người đã bị cảnh sát bắt tại một cuộc họp của các chính trị gia độc lập và đối lập ở Matxcơva ngày 13-3.

Mỹ kết luận Nga đầu độc chính trị gia đối lập Navalny, công bố trừng phạt

TTO - Mỹ đã công bố áp biện pháp trừng phạt lên nhiều quan chức cấp cao và các thực thể Nga, khi nước này cáo buộc Nga đã tìm cách đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny bằng chất độc thần kinh.

Nga kết án tù ông Navalny 3 năm rưỡi

TTO - Tòa án quận Simonovsky tại thủ đô Matxcơva (Nga) tuyên phạt chính trị gia đối lập Alexei Navalny 3,5 năm tù giam, bất chấp sự phản đối từ các quốc gia phương Tây. Luật sư của ông Navalny cho biết họ sẽ kháng cáo.

Nga bắt luôn vợ chính trị gia đối lập Navalny?

TTO - Những người ủng hộ chính trị gia đối lập Alexei Navalny cho biết lực lượng an ninh đã bắt giữ bà Yulia Navalnaya trong một cuộc biểu tình không phép ở Matxcơva ngày 31-1. Hơn 2.000 người đã bị bắt giữ, theo nhóm ủng hộ ông Navalny.

Nga phản đối Mỹ ủng hộ biểu tình đòi thả chính trị gia đối lập Navalny

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Nga đã gửi phản đối tới các nhà ngoại giao Mỹ vì 'ủng hộ các cuộc tụ tập bất hợp pháp' ở một số thành phố của Nga và cho biết sẽ điều tra các công ty công nghệ Mỹ.

Hàng ngàn người khắp nước Nga biểu tình bất chấp cái lạnh, đòi thả ông Navalny

TTO - Phóng viên Hãng tin AFP cho biết hàng ngàn người ủng hộ chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny đã tham gia biểu tình ở thủ đô Matxcơva. Có nơi âm tới 52 độ C, vẫn có người ra ngoài biểu tình.