Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Chiến sự Nga - Ukraine ngày thứ hai: Hai bên thống kê thiệt hại gây ra cho đối phương ra sao?

26/02/2022 05:52 GMT+7

TTO - Trong ngày thứ 2 của chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, cả hai bên đều đưa ra thống kê các thiệt hại cho phía bên kia.

Chiến sự Nga - Ukraine ngày thứ hai: Hai bên thống kê thiệt hại gây ra cho đối phương ra sao? - Ảnh 1.

Một tòa nhà ở ngoại ô Kiev bị phá hủy ngày 25-2 - Ảnh: AFP

Tối 25-2, giờ Việt Nam, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar nói rằng lực lượng Nga đã tổn thất 2.800 quân và 80 xe tăng kể từ khi tấn công vào Ukraine. Theo bà Malyar, Ukraine cũng hạ được 516 xe quân sự, 10 máy bay và 7 trực thăng của Matxcơva.

Trong phát biểu cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nước này cũng thiệt hại nặng với 137 người chết và hơn 300 người bị thương.

Về phía Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng vũ trang nước này đã vô hiệu hóa 118 cơ sở hạ tầng quân sự tại Ukraine. Trong số này, có 11 sân bay quân sự, 13 trạm chỉ huy và trung tâm liên lạc của các lực lượng vũ trang Ukraine, 14 hệ thống tên lửa phòng không S-300 và Osa và 36 trạm radar.

Chiều 25-2, Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã thực hiện chiến dịch đổ bộ của lính nhảy dù tại sân bay Gostomel nằm sát thành phố Kiev. "Hơn 200 trực thăng Nga tham gia chiến dịch", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong suốt quá trình chiếm giữ Gostomel, lực lượng Nga đã tiêu diệt 200 thành viên các lực lượng đặc nhiệm Ukraine mà không chịu tổn thất gì. Nga nói chiến dịch thành công nhờ trước đó đã khống chế hệ thống phòng không của khu vực này.

Ngày thứ 2 của chiến sự diễn ra đầy căng thẳng khi nổ lớn xảy ra ở thủ đô Kiev vào rạng sáng. Trong ngày, Ukraine cho biết lực lượng Nga đã tiến sát thành phố và đã xảy ra giao tranh ở khu vực ngoại ô.

Ông Putin kêu gọi quân đội Ukraine nắm quyền Ông Putin kêu gọi quân đội Ukraine nắm quyền

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích chính quyền Kiev là 'khủng bố' và kêu gọi các lực lượng vũ trang Ukraine lật đổ lãnh đạo và nắm quyền.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận