Chiến sĩ công an quận Tân Phú mắc COVID-19 nặng đã xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị

11/07/2021 19:08 GMT+7

TTO - Chiến sĩ công an quận Tân Phú (TP.HCM) mắc COVID-19 nặng phải đặt ECMO đã hồi phục, xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chiến sĩ công an quận Tân Phú mắc COVID-19 nặng trong ngày xuất viện - Video: Bệnh viện cung cấp

Ngày 11-7, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sau hơn 1 tháng điều trị trong tình trạng nguy kịch, anh P.C.Đ. (chiến sĩ công an của quận Tân Phú) mắc COVID-19 đã hồi phục, xuất viện vào chiều 11-7.

Theo đánh giá của bác sĩ Trần Thanh Linh - phó khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, đây là bệnh nhân nhiễm COVID-19 có diễn tiến nặng không thua bệnh nhân 91 (phi công người Anh) trước đây mà bệnh viện từng cứu sống.

Được biết trong đợt dịch lần thứ 4, anh P.C.Đ. cũng là bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng đầu tiên phải đặt ECMO được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy và cũng là bệnh nhân nặng đầu tiên được xuất viện.

Chiến sĩ công an quận Tân Phú mắc COVID-19 nặng đã xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Thanh Linh - phó khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy - trao giấy xuất viện cho chiến sĩ công an quận Tân Phú - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Anh Đ. xúc động nói trong lúc chia tay các bác sĩ: "Hôm nay tôi đã bình phục và xuất viện, xin gửi lời cảm ơn tất cả các bác sĩ rất nhiều đã nỗ lực cứu chữa cho tôi đến cùng".

Trước đó ngày 6-6, anh Đ. bị sốt, mệt và khó thở sau một thời gian tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn. Kết quả xét nghiệm sau đó xác định anh dương tính với COVID-19. 

Anh được chuyển từ Bệnh viện Công an thành phố (TP.HCM) qua Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị trong tình trạng tổn thương phổi tiến triển, tiên lượng xấu.

Ngày 8-6, êkip y bác sĩ của khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiến hành đặt ECMO, sau đó vận chuyển an toàn về bệnh viện tiếp tục điều trị cho đến nay.

Trong quá trình điều trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo Công an TP.HCM, Sở Y tế đến thăm hỏi tình hình sức khỏe, đồng thời gửi gắm y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy nỗ lực điều trị đưa người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo.

Tính đến 18h ngày 11-7, TP.HCM có 12.658 ca mắc COVID-19, 23 ca tử vong và 603 ca được điều trị khỏi bệnh.

Chiến sĩ công an quận Tân Phú mắc COVID-19 nặng đã hồi phục, xét nghiệm âm tính lần 1 Chiến sĩ công an quận Tân Phú mắc COVID-19 nặng đã hồi phục, xét nghiệm âm tính lần 1

TTO - Chiến sĩ công an quận Tân Phú mắc COVID-19 nặng phải đặt ECMO đã hồi phục. Sau 23 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận