12 cán bộ, chiến sĩ công an phải cách ly sau khi trục xuất 1 người Trung Quốc nhiễm COVID-19

25/06/2021 15:26 GMT+7

TTO - 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã bị bắt giữ, cách ly tập trung 17 ngày. Khi trục xuất tại cửa khẩu, một trong số này bất ngờ có xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 khiến 12 công an Ninh Thuận dẫn giải phải cách ly tập trung.

12 cán bộ, chiến sĩ công an phải cách ly sau khi trục xuất 1 người Trung Quốc nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Một trong 10 người Trung Quốc khi trục xuất tại biên giới, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: TUẤN MINH

Chiều 25-6, Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh Ninh Thuận ngày 4-6, trong đó có 6 người được bàn giao từ tỉnh Bình Thuận, đã được đưa đến cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an tỉnh Ninh Thuận đến ngày 21-6.

Đến ngày 22-6, sau khi xử phạt vi phạm hành chính, đoàn công tác Công an tỉnh gồm 12 cán bộ, chiến sĩ đưa 10 người Trung Quốc trên một chuyến xe 24 chỗ ra cửa khẩu Lạng Sơn lập thủ tục trục xuất để trao trả cho phía Trung Quốc. Trong suốt quá trình di chuyển, đoàn chỉ nghỉ ngơi trên xe, chỉ dừng xe lấy lương thực, đổ xăng.

Ngày 23-6, cửa khẩu Lạng Sơn thông báo phát hiện một người Trung Quốc trong số đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2. Vì vậy, cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly tập trung đối với 12 cán bộ, chiến sĩ kể trên sau khi bàn giao 10 người Trung Quốc, về lại Ninh Thuận vào tối 24-6.

Cơ quan chức năng cho biết 10 người Trung Quốc cùng với 2 lái xe người Việt Nam, trong thời gian cách ly tập trung 17 ngày đã qua ba lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, một trong số này được xét nghiệm lần bốn tại cửa khẩu lại dương tính.

12 cán bộ, chiến sĩ công an phải cách ly sau khi trục xuất 1 người Trung Quốc nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

12 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Thuận đã đi cách ly tập trung sau khi dẫn giải, bàn giao 10 người Trung Quốc tại cửa khẩu Lạng Sơn - Ảnh: TUẤN MINH

Bắt giữ 3 người Trung Quốc định vượt biên trái phép Bắt giữ 3 người Trung Quốc định vượt biên trái phép

TTO - Ngày 20-6, trung tá Trần Hòa Hiệp - đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang - cho biết vừa phát hiện và bắt giữ 3 người Trung Quốc định xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia trong đêm.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận