01/07/2021 13:28 GMT+7

Chiến sĩ công an quận Tân Phú mắc COVID-19 nặng đã hồi phục, xét nghiệm âm tính lần 1

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Chiến sĩ công an quận Tân Phú mắc COVID-19 nặng phải đặt ECMO đã hồi phục. Sau 23 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Sau 23 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh P.C.Đ. đã hồi phục, cai ECMO, máy thở và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 - Video: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

Thông tin này vừa được Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết ngày 1-7. Như vậy sau 23 ngày đặt ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo) điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân P.C.Đ. (41 tuổi) - là chiến sĩ thuộc đội phòng chống tội phạm Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú - đã hồi phục, cai ECMO, máy thở và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. 

Trên giường bệnh ở phòng cách ly của khoa bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Chợ Rẫy), anh Đ. gửi lời tri ân dành cho các y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM; lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM, Công an TP.HCM cùng các đơn vị địa phương đã quan tâm, nỗ lực cứu chữa.

Chiến sĩ công an quận Tân Phú mắc COVID-19 nặng đã hồi phục, xét nghiệm âm tính lần 1 - Ảnh 2.

Anh Đ. hồi phục và có thể thực hiện các bài tập phục hồi - Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

"Hôm nay sức khỏe của tôi đã tạm ổn. Tôi thay mặt gia đình cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng hết bệnh để về công tác, cùng tham gia chống dịch với địa phương, với đồng đội" - anh Đ. nói.

Trước đó, ngày 6-6 anh Đ. bị sốt, mệt và khó thở sau một thời gian tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn. Kết quả xét nghiệm sau đó xác định anh dương tính với COVID-19. Anh được chuyển từ Bệnh viện Công an Thành phố (TP.HCM) qua Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị trong tình trạng tổn thương phổi tiến triển, tiên lượng xấu.

Ngày 8-6, êkip y bác sĩ của khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiến hành đặt ECMO, sau đó vận chuyển an toàn về bệnh viện tiếp tục điều trị cho đến nay.

Trong quá trình điều trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo Công an TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe, đồng thời gửi gắm y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy nỗ lực điều trị đưa người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến hết ngày 30-6, TP có 4.157 trường hợp mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố. Trong đó có 3.906 trường hợp mắc trong cộng đồng, 251 trường hợp nhập cảnh. Tổng số ca điều trị khỏi là 523 và có 10 bệnh nhân tử vong.

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm hỏi việc điều trị chiến sĩ công an mắc COVID-19 Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm hỏi việc điều trị chiến sĩ công an mắc COVID-19

TTO - Chiến sĩ công an ở quận Tân Phú nhiễm COVID-19 đến nay là ngày thứ 7 vừa được Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị, khi bệnh nhân đã hoàn toàn phụ thuộc vào máy thở và ECMO.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên