Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Chị "Nguyệt Hoài Đức" kêu cứu cho đồng nghiệp Phan Thị Oanh

22/08/2013 19:05 GMT+7

TTO - Chị "Nguyệt Hoài Đức" cho biết đã gửi đơn kêu cứu cho đồng nghiệp Phan Thị Oanh (vừa bị khởi tố) đến Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.

s6UFkyS9.jpgPhóng to
Chị Phan Thị Oanh (trái) và chị Hoàng Thị Nguyệt - Ảnh: tư liệu

3 cán bộ được khen thưởng kêu cứu cho một đồng nghiệpNgười tố cáo vụ nhân bản xét nghiệm bối rối vì bị khởi tố

Ngày 22-8, chị Hoàng Thị Nguyệt, người góp công đưa ra ánh sáng vụ nhân bản xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức, Hà Nội, cho biết lá đơn kêu cứu cho kỹ thuật viên khoa xét nghiệm, Bệnh viện đa khoa Hoài Đức vừa bị khởi tố Phan Thị Oanh, do ba người đồng nghiệp Hoàng Thị Nguyệt, Phan Thị Nam Đông, Khuất Thị Định ký đã được gửi qua bưu điện cho Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị.

Theo đơn trình bày, các chị Nguyệt, Đông, Định cho biết khi các chị viết đơn tố cáo những việc làm sai trái tại bệnh viện, chị Oanh đã ký đơn đầu tiên. Lá đơn này đã gửi tới Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, Huyện ủy và UBND huyện Hoài Đức, Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội ngày 17-5. Nhưng do những áp lực từ cơ quan và gia đình, chị Oanh phải rút chữ ký trên đơn nhưng vẫn bảo lưu quan điểm của mình. “Chúng tôi mong ông quan tâm chỉ đạo để vụ việc nhân bản xét nghiệm được xét xử đúng người đúng tội và có sự quan tâm bảo vệ người tố cáo”- các chị Nguyệt, Đông, Định viết.

Theo thông tin từ gia đình chị Phan Thị Oanh, ngày 22-8 chị Oanh do bị áp lực và lo lắng đã phải đi bệnh viện. “Cảm ơn tất cả mọi người đã lo lắng cho chị tôi, hiện nay gia đình rất hoang mang, chúng tôi cũng không hiểu nhiều về pháp luật nhưng cũng chưa có ý định thuê luật sư”- em trai chị Phan Thị Oanh nói với Tuổi Trẻ.

___________

Tin bài liên quan:

Vì sao chậm khen thưởng chị "Nguyệt Hoài Đức"?40 cán bộ tố cáo chị Hoàng Thị Nguyệt rồi rút đơnGiao công an bảo vệ người tố cáo vụ nhân bản xét nghiệmThành ủy Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ gian lận xét nghiệmCần “nhân bản” hành động của chị NguyệtNhân bản xét nghiệm: cho mượn máy để bán hóa chấtCông bố 10 người bị khởi tố trong vụ nhân bản xét nghiệmCông an khen chị Hoàng Thị Nguyệt dũng cảm

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận