'Chỉ mong các em luôn vững vàng trên con đường phía trước'

22/10/2021 10:35 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Công Thái chia sẻ, những phần quà tặng học sinh khó khăn, mồ côi vì đại dịch COVID-19 được trao với tinh thần tương thân tương ái, luôn đồng hành cùng các em.

Chỉ mong các em luôn vững vàng trên con đường phía trước - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Công Thái (bìa trái) trao học bổng cho hai em Hồng Ngọc (đứng giữa) và Yến Vi - Ảnh: C.T.

Nguyễn Hoàng Kim Long (học sinh lớp 11 Trường THPT Marie Curie) là một trong số 44 học sinh được nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" dành cho học sinh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19 sống tại quận 3 (TP.HCM). Long cùng mẹ - chị Mai Xuân Yến (46 tuổi) - đến dự chương trình vào chiều 21-10.

Một ngày đầu tháng 8, cả gia đình Long được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 và người chồng trụ cột của gia đình, ba của Long đã không thể qua khỏi. 

"Bố không hề bị bệnh nền trước đó, nhưng chỉ sau hai tuần nằm cấp cứu ở bệnh viện thì em nhận tin bố mất. Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến ai nấy đều rất đau buồn. Không có bố, em mất đi chỗ dựa lớn nhất" - Long trải lòng.

Mắt đẫm lệ, chị Yến nói: "Ngày nghe tin anh mất, tôi chỉ nguyện mình có thể thế thân. Gia đình không khá giả gì, nhưng nhờ anh chạy vạy ngược xuôi thì các con mới đủ cơm ăn áo mặc, được đến trường, còn giờ tôi không biết phải bắt đầu từ đâu".

Như các bạn có mặt trong hội trường ngày 21-10, Trần Đặng Hồng Ngọc, học sinh lớp 9/7 Trường THCS Bàn Cờ (quận 3), cũng đã mồ côi cha từ đợt dịch COVID-19 vừa qua. Ngọc kể rằng chiếc điện thoại mà cha để lại không những là phương tiện giúp em có mặt trong các buổi học trực tuyến ở trường mà đó còn là kỷ vật của cha và em. 

Ngọc rất mê máy tính. Cô muốn tương lai sẽ được theo một nghề nào đó liên quan đến công nghệ thông tin. Ngọc chia sẻ bạn luôn thầm hứa với cha "con sẽ không bỏ cuộc!".

Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Công Thái - giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp - mong rằng những phần chia sẻ nhỏ bé này sẽ là điểm tựa nâng bước các học sinh. "Chúng tôi với tinh thần tương thân tương ái luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em, chỉ mong tất cả sẽ luôn vững vàng trên con đường phía trước", ông Thái nói. 

Trong đợt này, chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" - thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" lần thứ 525 của báo Tuổi Trẻ trao 400 suất học bổng cho các học sinh từ cấp tiểu học đến THPT, học sinh trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM. Trong đó đặc biệt ưu tiên các trường hợp không còn người nuôi dưỡng do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh đầu cấp hoặc cuối cấp có nguy cơ bỏ học cao nếu không được kịp thời hỗ trợ.

Mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng (gồm 2,5 triệu đồng tiền mặt và 1 suất mua đồ dùng học tập trị giá 500.000 đồng). Tổng kinh phí học bổng hơn 1,2 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ của Công ty CP GREENFEED Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng, Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam 200 triệu đồng và bạn đọc báo Tuổi Trẻ. 

Công ty CP GREENFEED Việt Nam còn tặng mỗi học sinh túi quà thực phẩm G.Kitchen trị giá 135.000 đồng. 

Công ty TNHH Ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp còn hỗ trợ máy tính bảng và laptop cho một số trường hợp đặc biệt khó chưa có thiết bị để giúp các em học trực tuyến tốt hơn với tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học

TTO - Nguyễn Thanh Hùng, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mà Tuổi Trẻ Online đã giới thiệu trong chuyên mục “Tiếp sức đến trường” năm 2021, vừa nhận được nhiều tin vui ấm lòng.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận